Thái Lan: Phe Áo đỏ dự tính biểu tình lớn vào ngày 19/9

Mặt trận dân chủ chống độc tài dự định tổ chức đại biểu tình ngày 30/8 vừa qua yêu cầu Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva giải tán hạ viện nhưng đã phải hoãn lại do chính phủ Thái Lan triển khai Luật An ninh nội địa.

Mặt trận dân chủ chống độc tài (UDD) hay còn gọi là phe Áo đỏ sẽ tổ chức đại biểu tình vào ngày 19/9. Đó là tuyên bố của ông Vira Musikapon một trong những lãnh đạo chủ chốt của Mặt trận dân chủ chống độc tài tại Thái Lan sau cuộc họp của Ban lãnh đạo Tổ chức này .

Ông Vira Musikapon khẳng định, sẽ tổ chức biểu tình tại quảng trường Prarupsongma, thủ đô Bangkok nhân dịp tròn 3 năm ngày Thủ tướng Thaksin Shinawatra bị lật đổ cho dù chính phủ lại triển khai Luật An ninh nội địa.

Một lãnh đạo chủ chốt nữa của Áo đỏ, ông Nathavut Saycua thì cho biết, biểu tình sẽ bắt đầu từ 13h ngày 19/9. Những người biểu tình sẽ kéo đến nhà Chủ tịch Hội đồng Cơ mật Prem Tinsulanon. Ông Nathavut cho rằng ông Prem đứng đằng sau đảo chính. Tuy nhiên ông Nathavut cũng khẳng định không biểu tình dai dẳng, sẽ giải tán sáng sớm ngày hôm sau 20/9.

UDD dự định tổ chức biểu tình lớn ngày 30/8 vừa qua yêu cầu Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva giải tán Hạ viện, nhưng đã phải hoãn lại do Chính phủ Thái Lan triển khai Luật An ninh nội địa.

Biểu tình của Áo đỏ ảnh hưởng đến đời sống người dân Thái Lan, nhất là người dân Bangkok, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của đất nước./.

Thanh Huyền (từ Bangkok)
Video đang được xem nhiều
Các sắc thái biểu cảm của ông Putin trong cuộc họp báo thường niên
VOV.VN - Cuộc họp báo năm nay của Tổng thống Nga được đặc biệt chú ý vì cách đây 1 tuần, ông Putin tuyên bố tiếp tục tranh cử thêm 1 nhiệm kỳ.