Thái Lan: Phe Áo vàng đối mặt với 1 loạt cáo buộc

Lãnh đạo chủ chốt của Liên minh nhân dân vì dân chủ (PAD) đang phải đối mặt với cáo buộc làm thiệt hại tài sản công liên quan đến vụ việc chiếm tòa nhà Chính phủ

Ngày 25/9, 5 lãnh đạo chủ chốt của Liên minh nhân dân vì dân chủ (phe Áo vàng ) trong đó có ông Chamlongsimuang, ông Suriyasai Katasila, điều phối viên của PAD... đã đến trình diện tại Cơ quan cảnh sát Bangkok nghe cáo buộc về tội chiếm tòa nhà chính phủ làm thiệt hại tài sản nhà nước.

Tuy nhiên, buổi trình diện vắng mặt ông Sondhi Limthongkul, ông chủ hãng truyền thông lớn ASTV tại Thái Lan và là một trong những nhân vật quan trọng nhất của PAD. Theo luật sư của PAD, ông Nitithon Lamluaw các bị cáo đều bác bỏ lời buộc tội.

Trước đó, Trưởng Cơ quan phụ trách khu vực tòa nhà chính phủ và gìn giữ an toàn tại khu vực này, ông Pongsak Siriwong đã tố cáo với cảnh sát điều tra quận Dusit, Bangkok về việc lực lượng biểu tình của PAD chiếm tòa nhà chính phủ  làm thiệt hại tài sản trị giá trên 6,8 triệu bạt, khoảng 253.000 USD .

Ngày 26/8/2008 lực lượng PAD chiếm tòa nhà chính phủ, biểu tình phản đối chính phủ của Thủ tướng Samak Sundaravej. Cuộc biểu tình kéo dài khoảng 195 ngày./.

Thanh Huyền
Video đang được xem nhiều
Đội hình “siêu tấn công” của MU khi có Mesut Ozil
VOV.VN - HLV Mourinho đang lên kế hoạch gia tăng sức mạnh ở hàng công khi chiêu mộ Mesut Ozil.