Thái Lan: Phe đối lập phê phán Chính phủ không bình ổn được tình hình cực Nam

Bạo lực cực Nam là vấn đề lớn mà chính phủ nào của Thái Lan cũng phải tập trung giải quyết. Từ năm 2004 đến nay, tại khu vực này đã có gần 3.700 người chết do các vụ bạo lực. Hàng nghìn người bị thương.

Đảng Vì nước Thái, đảng đứng đầu phe đối lập vừa kêu gọi Thủ tướng Abhisit Vejjajiva và Phó Thủ tướng phụ trách an ninh Suthep Thaugsuban từ chức vì không bình ổn được tình hình cực Nam Thái Lan.

Ông Prompong Nopparit, người phát ngôn đảng Vì nước Thái cho rằng: Khi lên nắm quyền, đảng Dân chủ, đảng nòng cốt trong chính phủ, hứa sẽ “dập tắt ngọn lửa bạo lực ở miền Nam” trong 3 tháng. Tuy nhiên, đến thời điểm này đã qua 8 tháng, tình hình miền Nam Thái Lan chưa có dấu hiệu cải thiện. Bạo lực tiếp diễn với 229 người bị sát hại, 523 người bị thương trong gần 600 vụ tấn công cực đoan.

Theo ông Prompong, Thủ tướng Abhisit chỉ tập trung vào vụ ám sát lãnh đạo Liên minh nhân dân vì dân chủ Sondhi Limthongkul, không tập trung giải quyết vấn đề cực Nam mặc dù đảng Dân chủ có số Hạ nghị sỹ ở cực Nam đông nhất trong Hạ viện./.

Minh Tuấn (từ Bangkok)
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Tunisia: “Những con quỷ đỏ” đi săn mồi
VOV.VN - Đội hình toàn sao của Bỉ được kỳ vọng sẽ tạo ra màn trình diễn thuyết phục hơn trước Tunisia so với trận ra quân gặp Panama.
VOV_AllPage