Thái Lan sẽ huy động hơn 20.000 binh sĩ bảo vệ Hội nghị cấp cao ASEAN

Theo báo Bưu điện Bangkok, Bộ Quốc phòng Thái Lan lên kế hoạch huy động hơn 20.000 binh sĩ bảo đảm an ninh tối đa cho Hội nghị cấp cao ASEAN và các Hội nghị liên quan tháng 10 tới

Bộ Quốc phòng sẽ triển khai kế hoạch an ninh có tên “Chaam – Hua hin 521” huy động 3 trung đoàn bộ binh thuộc quân khu 1, một số đơn vị chiến tranh đặc biệt của lục quân, hải quân và một đơn vị đặc nhiệm của không quân.

Hội nghị cấp cao ASEAN và các Hội nghị liên quan sẽ diễn ra ở 2 huyện Chaam - tỉnh Phetchaburi và Hua hin – tinh Prachuob Khirikhan của Thái Lan từ 23 – 25/10. Tất cả 10 lãnh đạo ASEAN và 6 lãnh đạo quốc gia đối thoại gồm Trung quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Ấn Độ xác nhận sẽ tham dự Hội nghị.

Theo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Thái Lan Prawit Vongsuvan, Chính phủ sẽ triển khai luật an ninh nội địa tại Chaam, Hua hin trong thời gian diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN, qua đó cho phép quân đội cùng với cảnh sát kiểm soát tình hình; ngăn chặn có hiệu quả các hành vi tụ tập phản đối, gây rối của các nhóm chống chính phủ, đặc biệt là Mặt trận Dân chủ chống độc tài UDD./.

Minh Tuấn (từ Bangkok)
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage