Thái Lan thành lập 4 tiểu ban chống cúm A/H1N1 mới

Tính đến ngày 2/9, Thái Lan có 130 trường hợp tử vong do cúm A/ H1N1. Theo Bộ Y tế Thái Lan, dịch ở Bangkok và các tỉnh lân cận đã phát triển chậm lại.

Ông Paijit Varachit, Bí thư thường trực Bộ Y tế Thái Lan, cho biết: Chính phủ Thái Lan đã đồng ý thành lập 4 tiểu ban kiểm soát và ngăn chặn cúm A H1N1 mới.

4 tiểu ban này được phân chia theo chức năng, nhiệm vụ, gồm: Tiểu ban ngăn ngừa virus cúm A/H1N1 trong cộng đồng do Bộ Nội vụ chỉ đạo; Tiểu ban kiểm soát khả năng đột biến, kháng thuốc của virus cúm A/H1N1 do Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã chỉ đạo; Tiểu ban tái xây dựng lòng tin của khách du lịch nước ngoài do Bộ Du lịch và Thể thao chỉ đạo; Tiểu ban kiểm soát dịch tại các địa điểm tập trung đông người như quán Internet, khu ký túc xá, nhà tù, doanh trại quân đội, nhà máy do Bộ Y tế chỉ đạo.

Theo ông Paijit, việc thành lập 4 tiểu ban mới sẽ giúp Bộ Y tế chia sẻ công tác chống dịch với các bộ và giúp Chính phủ Thái Lan triển khai đồng bộ hơn các biện pháp kiểm soát dịch cúm A H1N1.

Tính đến ngày 2/9, Thái Lan có 130 trường hợp tử vong do cúm A/ H1N1. Theo Bộ Y tế Thái Lan, dịch ở Bangkok và các tỉnh lân cận đã phát triển chậm lại. Tuy nhiên ở các tỉnh Đông Bắc và Bắc Thái Lan, dịch vẫn lan rộng và nhanh./.

Minh Tuấn (từ Bangkok)
VOV_AllPage