Thái Lan thành lập Ủy ban giám sát Internet 24/7

VOV.VN - Thái Lan lập ra Ủy ban này để ngăn chặn các hành vi lợi dụng internet để phá cuộc trưng cầu dân ý về dự thảo Hiến pháp mới.

Ngày 17/6 vừa qua, Ủy ban bầu cử quốc gia, Cục phòng chống Tội phạm Công nghệ và Bộ Thông tin và Truyền thông Thái Lan đã họp bàn phương án đấu tranh với những hành vi sử dụng Internet chống phá cuộc trưng cầu dân ý về dự thảo Hiến pháp mới.

thai lan thanh lap uy ban giam sat internet 24/7 hinh 1
Ảnh minh họa: StraitTimes.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử Somchai Srisutthiyakorn cho biết, các cơ quan đã thảo luận những hành vi sử dụng phương tiện truyền thông trực tuyến để truyền bá thông điệp, kích động người dân phản đối, chống phá cuộc trưng cầu lấy ý kiến về dự thảo Hiến pháp mới.

Đại diện ba bên đã thống nhất thành lập một Ủy ban giam sát theo dõi Internet 24/7, để phát hiện và xử lý ngay lập tức các hành vi trên. Ông Somchai cũng trấn an người dân không nên quá lo lắng, hãy tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến xây dựng cho Dự thảo.

Hiện nay, Ủy ban bầu cử và các cơ quan chức năng liên quan Thái Lan đang gấp rút chuẩn bị cho cuộc trưng cầu dân ý về dự thảo Hiến pháp mới, sẽ được tổ chức vào ngày 7/8 tới. Tuy nhiên, một số đảng phái chính trị, các thành phần chống đối chính phủ Thái Lan luôn tìm cách chống phá cuộc trung cầu dân ý này./.

Xuân Hùng/VOV-Bangkok

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những trải nghiệm chỉ có ở hồ Thủy điện Tuyên Quang
VOV.VN -Điều đặc biệt là ở bất kì điểm nào, góc độ nào ở hồ Thủy điện Tuyên Quang, du khách cũng có những bức ảnh đẹp.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x