Thái Lan thông qua dự luật bầu Hạ viện và Thượng viện

VOV.VN - Hội đồng Lập pháp quốc gia Thái Lan đã thông qua các dự luật về bầu các thành viên Hạ viện và lựa chọn thượng nghị sỹ.

Hội đồng Lập pháp quốc gia Thái Lan đã thông qua dự luật bầu các thành viên Hạ viện với 211 phiếu thuận, 7 phiếu trắng và không phiếu chống.

Đối với dự luật lựa chọn thượng nghị sỹ, Hội đồng Lập pháp quốc gia thông qua với 202 phiếu thuận, 1 phiếu chống và 13 phiếu trắng.

Trước đó ngày 25/1, Hội đồng Lập pháp quốc gia Thái Lan đã thông qua với 196 phiếu thuận, 12 phiếu chống và 14 phiếu trắng, nhất trí lùi thời hạn ban hành hiệu lực Luật bầu Hạ viện và Thượng viện, khiến cuộc tổng tuyển cử phải chậm lại đến tháng 2/2019.

Đồng thời thành lập một Ủy ban hỗn hợp gồm Hội đồng lập pháp quốc gia, Ủy ban soạn thỏa Hiến pháp và Ủy ban Bầu cử để xem xét lại một số điều khoản của hai dự luật này.

Tuy nhiên, cả hai dự luật đều được Hội đồng Lập pháp quốc gia thông qua lần này, mà không sửa đổi bất ký điều khoản nào./.


Xuân Hùng/VOV-Bangkok

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao ĐT Anh tìm lại niềm vui trước trận tranh hạng ba với ĐT Bỉ
VOV.VN - Vượt qua nỗi buồn từ trận thua ngược Croatia ở bán kết, dàn sao Anh tìm lại niềm vui trên sân tập trước trận tranh hạng ba World Cup 2018 với Bỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x