Thảm hoạ xô đẩy khiến 20 người Pakistan thiệt mạng

Các nạn nhân đều là phụ nữ và trẻ em.

Cảnh sát thành phố Karachi, Pakistan cho biết đã có ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 30 người khác bị thương do xô đẩy, dẫm đạp lên nhau trong khi đứng xếp hàng chờ nhận bột mì và các nhu yếu phẩm từ thiện.

Theo cảnh sát trưởng Karachi, ông Wasim Ahmed, những nạn nhân xấu số trên bị chết do nghẹt thở và do bị dẫm đạp lên. Thảm họa xảy ra tại khu vực Vườn Khori, nơi chật cứng phụ nữ và trẻ em tập trung để nhận bột mỳ từ thiện nhân tháng Ramadan của người Hồi giáo.

Sự hỗn loạn và xe cộ đông đúc đã gây rất nhiều khó khăn cho các nhân viên cứu hộ tiếp cận hiện trường. Cảnh sát đã tạm giữ người phân phát hàng từ thiện do có liên quan đến sự cố trên.

Theo truyền thống, nhiều người theo đạo Hồi thường phát chẩn thức ăn cho người nghèo trong tháng Ramadan, tháng linh thiêng nhất theo lịch Hồi giáo sẽ kết thúc vào tuần tới.

Hồi tháng 4/2006, thành phố Karachi cũng từng chứng kiến một thảm hoạ xô đẩy tồi tệ nhất trong những năm gần đây khiến 29 phụ nữ và trẻ em thiệt mạng.
Tai nạn xảy ra khi các tín đồ Hồi giáo tập trung tại ngôi đền Faizan-e-Madina để kỷ niệm ngày sinh của Mohammed - người sáng lập đạo Hồi./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Ngỡ ngàng trước những con vật siêu tí hon cực kỳ dễ thương
VOV.VN - Những con thú siêu tí hon này hiện lên cực kỳ dễ thương và hết sức ấn tượng trước ống kính của các nhiếp ảnh gia kỳ cựu.
VOV_AllPage