Thân nhân hành khách chuyến bay MH370 bắt đầu nhận bảo hiểm

VOV.VN - Những người này sẽ được nhận 3 loại bồi thường, bao gồm của hãng hàng không, bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm nhân thọ.

Các công ty bảo hiểm của Trung Quốc hôm 27/3 cho biết, họ đã bắt đầu trả tiền bồi thường cho gia đình những hành khách mất tích cùng chiếc máy bay xấu số MH370 của hãng hàng không Malaysia. 

than nhan hanh khach chuyen bay mh370 bat dau nhan bao hiem hinh 1
Thân nhân của hành khách xấu số trên chuyến bay MH370 vẫn ngóng chờ tin (Ảnh: Rex Features)

Hãng tin Tân Hoa xã dẫn lời đại diện các công ty bảo hiểm cho biết, việc bồi thường được tiến hành ngay sau khi Thủ tướng Malaysia Najib Razak hôm 24/3 vừa qua tuyên bố chuyến bay MH370 đã kết thúc tại Nam Ấn Độ Dương và không còn hành khách nào sống sót dù chưa có bằng chứng cụ thể nào cho kết luận này ngoài những suy đoán từ hình ảnh vệ tinh chụp các mảnh vỡ được cho là của chiếc máy bay gặp nạn.

Các hành khách trên chuyến bay MH370 được cho là không còn sống sót, do đó thân nhân của họ sẽ được nhân 3 loại bồi thường, bao gồm của hãng hàng không, bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm nhân thọ.

Tập đoàn bảo hiểm lớn nhất Trung Quốc China Life cho biết, có 32 hành khách trên chuyến bay MH370 là khách hàng của công ty này. Ước tính tổng giá trị tiền mà China Life bồi thường cho các gia đình này lên đến 9 triệu Nhân dân tệ, tương đương khoảng 1,4 triệu USD. Trong đó có 7 gia đình đã nhận được hơn 4 triệu Nhân dân tệ tiền bảo hiểm ngay từ hôm 25/3.

Trong khi đó, công ty bảo hiểm Trung Quốc Thái Bình Dương có trụ sở tại Thượng Hải (China Pacific Insurance Co., Ltd.) hôm 26/3 cũng cho biết, hãng này đã trả 525.000 Nhân dân tệ tiền bảo hiểm cho thân nhân những người mất tích.

Các hãng bảo hiểm lớn khác ở Trung Quốc cũng có khách hàng trên chuyến bay MH370 với tổng khoản tiền chi trả bồi thường từ 500.000 đến 1 triệu Nhân dân tệ./.

Diệu Hương/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những loại trực thăng quân sự đặc biệt nhất của Nga
VOV.VN - Trong số này có những cái tên đã trở thành “huyền thoại” như trực thăng vận tải Mi-12, trực thăng tấn công Mi-24 và trực thăng săn ngầm Mi-14.