Thân nhân hành khách MH370 đến Malaysia đòi thông tin

VOV.VN - 29 thân nhân hành khách chuyến bay MH370 đã lặng lẽ đến Kuala Lumpur ngày 30/3.

Ngày 30/3, 29 thân nhân của những hành khách Trung Quốc trên chuyến bay MH370 đã bí mật đến Malaysia để yêu cầu Chính phủ nước này cung cấp thêm thông tin về việc tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích.

Được biết, 2/3 trong số 227 hành khách trên chuyến bay MH370 là người Trung Quốc, và Bắc Kinh đã kêu gọi Malaysia cởi mở hơn khi cung cấp thông tin cuộc điều tra. 

than nhan hanh khach mh370 den malaysia doi thong tin hinh 1
29 thân nhân Trung Quốc đã đến Kuala Lumpur (Ảnh: AP)

Giám đốc thương mại của Hãng hàng không Malaysia Hugh Dunleavy cho hay, 29 thân nhân hành khách chuyến bay MH370 đã tới Kuala Lumpur sau một chuyến bay xuyên đêm. Họ đi qua khu vực VIP ở sân bay và lên 2 chiếc xe bus chờ sẵn để đưa họ đến khách sạn.

Khoảng 30 tình nguyện viên Malaysia đã giúp những thân nhân Trung Quốc tránh tiếp xúc với phóng viên báo chí. Một số người Trung Quốc vẫn mặc chiếc áo thun màu trắng có viết dòng chữ "Cầu nguyện MH370 trở về nhà một cách an toàn".

Một người đàn ông tên là Jiang Hui nói: “Chúng tôi không từ chối các phương tiện truyền thông, nhưng bây giờ xin mọi người vui lòng cho chúng tôi một chút thời gian".

Những thân nhân Trung Quốc cảnh giác với báo chí một phần bởi sự thay đổi thông tin liên tục trong việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích nhiều ngày qua.

Cuộc tìm kiếm MH370 bắt đầu từ vùng biển ngoài khơi Việt Nam, sau đó chuyển sang tìm kiếm ở khu vực phía tây của Malaysia và Indonesia.

Thời gian gần đây, radar và vệ tinh lại thông báo tìm thấy vật thể lạ nghi của Malaysia ở phía tây nam Australia và bây giờ khu vực tìm kiếm đã mở rộng ra cả phía đông bắc nước này.

Ông Ka Ting, Đặc phái viên của Thủ tướng Malaysia, đã tới khách sạn chào hỏi những người dân Trung Quốc.

"Tôi chắc chắn ở Bắc Kinh họ đã bàn bạc rất nhiều và chúng tôi hiểu được cảm xúc của các thân nhân này. Sẽ có nhiều cuộc thảo luận và nhiều cuộc gặp gỡ hơn trong thời gian sắp tới. Chúng tôi cố gắng hết sức để giúp đỡ họ”- ông Ka Ting nói./.

Phương Chi/VOV online (Theo AP)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bỉ - Tunisia: “Những con quỷ đỏ” đi săn mồi
VOV.VN - Đội hình toàn sao của Bỉ được kỳ vọng sẽ tạo ra màn trình diễn thuyết phục hơn trước Tunisia so với trận ra quân gặp Panama.
VOV_AllPage