Thân nhân Trung Quốc biểu tình đòi Malaysia xin lỗi

VOV.VN - Những người này đã yêu cầu lời xin lỗi từ Thủ tướng nước này vì đã tuyên bố chiếc máy bay rơi tại Ấn Độ Dương.

AP ngày 30/3 tiếp tục đưa tin, 29 thân nhân hành khác Trung Quốc trên chuyến bay MH 370 sau khi đến Malaysia đã tổ chức một cuộc biểu tình nhỏ trong cùng ngày tại một khách sạn gần Thủ đô Kuala Lumpur.

Những thân nhân Trung Quốc đã giơ cao khẩu hiệu bằng tiếng Trung và tiếng Anh. Những khẩu hiệu viết rằng “Chúng tôi muốn có chứng cứ, sự thật” “Hãy giao cho chúng tôi kẻ giết người. Hãy để người thân của chúng tôi được quay trở lại”. 

than nhan trung quoc bieu tinh doi malaysia xin loi hinh 1
29 thân nhân Trung Quốc đã đến Kuala Lumpur ngày 30/3 (Ảnh: AP)

Những thân nhân này cũng yêu cầu lời xin lỗi từ Thủ tướng Malaysia vì việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích kéo dài nhiều ngày qua và vì việc ông đã tuyên bố chiếc máy bay rơi tại Ấn Độ Dương.

Trang web đặt vé máy bay eLong của Trung Quốc cho biết, họ đã không còn bán vé máy bay của Hãng hàng không Malaysia cho đến khi người dân Trung Quốc hài lòng với những thông tin mà Chính phủ Malaysia đưa ra. Ngày 26/3, công ty du lịch Trung Quốc CYTS tuyên bố sẽ ngừng các chuyến du lịch đến Malaysia vì mối lo ngại an toàn.

AP dẫn lời ông Jiang Hui, đại diện cho những thân nhân biểu tình, cho hay, họ muốn lời xin lỗi từ phía Chính phủ Malaysia về tuyên bố rằng chiếc máy bay đã bị rơi ở Ấn Độ Dương và không một ai còn sống sót. Ông Jiang cho biết, lời kết luận này không có đủ bằng chứng.

Ông Jiang nói những người thân nhân Trung Quốc muốn Chính phủ Malaysia đưa ra các thông tin và dữ liệu liên quan đến cuộc tìm kiếm máy bay mất tích một cách “nhanh chóng và toàn diện”.

Những thân nhân Trung Quốc cũng yêu hãng Hàng không Malaysia gặp gỡ với các đại diện của công ty Boeing, Rolls Royce và Inmarsat.

“Đã 22 ngày tìm kiếm trôi qua và không ai trong số các công ty trên lên tiếng. Biết đâu có vấn đề với chất lượng sản phẩm của chính họ?”- Ông Jiang nói.

Được biết trước đó những thân nhân Trung Quốc cũng đã từng biểu tình trước cửa Đại sứ quán Malaysia ở Bắc Kinh./.

Phương Chi/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage