Thất nghiệp trong khu vực OECD gia tăng

Hiện nay, tổng cộng có trên 44 triệu người tại 34 nước thuộc OECD không có việc làm.

 • Tổng thống Mỹ cam kết tạo thêm việc làm

 • Tình hình việc làm ảm đảm tại châu Âu

 • Tình trạng thất nghiệp đang ngày càng gia tăng tại các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Đây là kết quả điều tra trong báo cáo nhan đề “Triển vọng việc làm năm 2011” được công bố ngày 15/9 của các chuyên gia Tổ chức OECD có trụ sở tại Paris (Pháp).

  Trong báo cáo này, các chuyên gia thuộc OECD cảnh báo, nguy cơ thất nghiệp mang tính dài hạn ngày càng cao, nhất là đối với lớp trẻ. Trước thực trạng này, các chuyên gia OECD kêu gọi chính phủ các nước trên thế giới cần có ngay những biện pháp cụ thể, hiệu quả để tạo ra thêm nhiều việc làm mới, đặc biệt là việc làm dài hạn tại mỗi quốc gia.

  Báo cáo nêu rõ: "Tình trạng thất nghiệp ngày một tăng cao tại các nước OECD. Những thống kê về kinh tế vừa qua cho thấy những việc làm được tạo ra vẫn còn rất ít và hầu hết chỉ mang tính ngắn hạn”.

  Riêng trong tháng 7/2011 vừa qua, tỷ lệ thất nghiệp tại các nước OECD ở mức 8,2%. Các chuyên gia cho biết, hiện nay, tổng cộng có khoảng trên 44 triệu người tại 34 nước thuộc OECD không có việc làm.

  Trong buổi họp báo chiều 15/9 tại Paris, Tổng thư ký OECD Angel Gurria cũng nhấn mạnh, hai vấn đề cấp thiết hiện nay là: thất nghiệp trong giới trẻ và thất nghiệp dài hạn. Đây là hai trong những nhân tố chính gây ra sự nghèo đói./.

  Anh Văn (theo Le Monde)
  Video đang được xem nhiều
  Lộ hình ảnh ô tô VinFast, đẹp ngang ngửa xe sang BMW
  VOV.VN - Trên mạng xã hội xuất hiện 2 mẫu ô tô sedan và SUV có biểu tượng chữ "V" và được cho là sản phẩm hoàn thiện của VinFast.
  VOV_AllPage