Thế giới hưởng ứng Giờ Trái đất 2014 với nhiều nét mới

VOV.VN - Đây là dịp để mọi người đoàn kết, thể hiện quyết tâm bảo vệ hành tinh thân yêu. Riêng Liên Hợp Quốc sẽ tắt đèn 3 tiếng đồng hồ.

Hàng triệu người trên toàn thế giới đang hướng về chiến dịch Giờ Trái đất diễn ra vào tối nay (29/3). Đây là một sự kiện quốc tế do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên khởi xướng, được tổ chức vào tối thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm, nhằm góp phần nâng cao ý thức về tiết kiệm năng lượng.

the gioi huong ung gio trai dat 2014 voi nhieu net moi hinh 1
Hình ảnh tòa nhà Liên Hợp Quốc hưởng ứng Giờ Trái đất vào năm 2012 (ảnh: UN)


Trong 1 giờ đồng hồ, kể từ 20h30 (giờ địa phương), khắp nơi trên thế giới sẽ đồng loạt tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết để hưởng ứng một trong những hoạt động vì môi trường có sức ảnh hưởng toàn cầu này.

Liên Hợp Quốc sẽ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm nay thông qua việc tắt đèn trong vòng ba giờ đồng hồ, từ 19h đến 22h ngày 29/3 tại trụ sở chính ở New York (Mỹ). Các văn phòng của Liên Hợp Quốc tại Geneva (Thụy Sĩ) cũng như nhiều địa điểm khác trên thế giới cũng tham gia chiến dịch đầy ý nghĩa này.

Năm nay, Giờ Trái đất tại tiếp tục được tổ chức tại các địa điểm nổi tiếng trên toàn thế giới như Tòa nhà Empire State và Quảng trường Thời đại ở New York (Mỹ), Tháp Eiffel ở Paris (Pháp), Cung điện Buckingham ở London, (Anh), sân bay quốc tế Los Angeles, Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô ở Vatican, Cầu Cảng Sydney và Nhà hát Opera ở Australia, Tháp Tokyo ở Nhật Bản , cùng vô số các địa danh khác.

Ông Andy Ridley, Giám đốc điều hành, đồng thời là người đồng sáng lập ra chiến dịch Giờ Trái đất nhấn mạnh, Giờ Trái đất luôn được tổ chức hết sức đặc biệt tại các thành phố, địa danh nổi tiếng trên thế giới. Bắt đầu khởi xướng từ 7 năm trước, chiến dịch này ngày càng nhận được sự hưởng ứng rộng rãi, lan rộng từ 1.000 đến hơn 7.000 thành phố, từ 1 đến 5 châu lục, từ 2 triệu đến hàng trăm triệu người cùng hưởng ứng.

Giờ Trái đất năm nay sẽ là một sự kiện lớn tại Trung Quốc, với rất nhiều địa điểm và các tòa nhà cao tầng ở nước này ủng hộ chiến dịch vì môi trường bằng cách tắt đèn trong 1 giờ đồng hồ. Nhiều nhân vật nổi tiếng của Trung Quốc cũng sẽ tham gia sự kiện này, với những thông điệp kêu gọi công chúng hưởng ứng bảo vệ môi trường vì trái đất.

Tại Singapore, Andrew Garfield, ngôi sao trong phim “Người Nhện 2” (The Amazing Spider-Man 2) cũng sẽ có mặt trong nghi thức tắt đèn Giờ Trái đất 2014 vào lúc 8h30 tối nay tại vịnh Marina. “Người Nhện” là siêu anh hùng đầu tiên Đại sứ cho Giờ Trái đất sẽ tham dự lễ kỷ niệm toàn cầu tại Singapore.

Andrew Garfield cho biết:  “Sẽ có khoảng 10.000 người có mặt để chứng kiến khoảnh khắc tuyệt vời này khi chúng ta tắt đèn trong 1 giờ đồng hồ, và đó là sự khởi đầu cho những gì chúng ta hành động để thay đổi mối quan hệ với trái đất, với hành tinh của chúng ta. Và điều này hết sức thú vị.”

Trong khi đó, Nhật Bản cũng lên kế hoạch tổ chức cuộc họp Ủy ban Liên chính phủ về Thay đổi khí hậu (IPCC) vào ngày diễn ra sự kiện Giờ Trái đất tại thành phố Yokohama, một thành phố cảng ở miền Đông Nhật Bản để chứng kiến việc tắt đèn và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành phố khi chuyển từ ánh điện sang ánh sáng tự nhiên.

Giờ Trái đất tại Brunei năm nay lại nổi bật, khác biệt so với mọi năm với những chính sách ưu đãi về chiến lược xây dựng những công trình xanh để tiết kiệm năng lượng, giảm thuế cho những xe ô tô hybrid và xây dựng hệ thống nguồn điện lưới bằng năng lượng mặt trời để bảo vệ trái đất.

Không chỉ dừng lại ở hành động tắt đèn, Giờ Trái đất giờ đây còn mang ý nghĩa lớn hơn khi trở thành chiến dịch mà trong đó, tất cả mọi người trên thế giới cùng nhau đoàn kết và thể hiện quyết tâm hành động trong suốt cả năm để bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta./.

Phương Anh/VOV- Trung tâm Tin Tổng hợp

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đức - Mexico: Đương kim vô địch thị uy sức mạnh?
VOV.VN - Đương kim vô địch World Cup, ĐT Đức được kỳ vọng sẽ giành 3 điểm một cách thuyết phục trong trận ra quân tại bảng F.
VOV_AllPage