Thêm 17 quan chức Honduras bị Mỹ thu hồi thị thực

Tất cả các quan chức này đều được bổ nhiệm sau cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống hợp hiến Zelaya của Honduras vào ngày 28/6 vừa qua.

Sau khi thu hồi thị thực ngoại giao và du lịch của Tổng thống lâm thời Honduras Roberto Micheletti, Mỹ cũng đã quyết định thu hồi thị thực của 17 quan chức khác trong chính phủ lâm thời Honduras, trong đó có Bộ trưởng Ngoại giao và Viện trưởng Viện kiểm sát của nước này.

Tất cả các quan chức này đều được bổ nhiệm sau cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống hợp hiến Zelaya của Honduras vào ngày 28/6 vừa qua. Theo Bộ trưởng Thông tin Honduras Rene Zepeda, trong những ngày tới, Mỹ có thể sẽ thu hồi thị thực của hơn 1.000 quan chức khác.

Phản ứng trước động thái này của Mỹ, ông Micheletti cho rằng, quyết định của Mỹ không làm thay đổi tình hình ở Honduras vì chính phủ của ông sẽ không lùi bước. Ông còn cảnh báo, thỏa thuận San Hose do Tổng thống Costa Rica đề xuất trong vai trò trung gian hòa giải "không thể được ký nếu nó không dựa trên Hiến pháp của Honduras".

Tuần trước, Mỹ đã chính thức cắt khoản viện trợ 11 triệu USD dành cho Honduras nhằm phản đối việc chính phủ lâm thời của ông Micheletti từ chối chấp nhận thỏa thuận cho phép ông Zelaya trở lại nắm quyền với những quyền hạn nhất định cho tới khi tiến hành cuộc bầu cử vào tháng 11 tới./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Anh - Panama: “Tam sư” thẳng tiến vào vòng 16 đội?
VOV.VN - Một chiến thắng trước ĐT Panama sẽ giúp ĐT Anh chính thức giành vé vào vòng 16 đội ở World Cup 2018.
VOV_AllPage