Thêm một con tin người Canada bị nhóm Abu Sayyaf sát hại

VOV.VN -Ông Robert Hal - cựu giám đốc điều hành khai thác mỏ vừa bị nhóm Abu Sayyaf sát hại tại một khu vực hẻo lánh trên đảo Jolo, Philippines.

Theo hãng tin BBC của Anh, nhóm phiến quân Abu Sayyaf ở Philippines ngày 13/6 tuyên bố vừa sát hại thêm một con tin người Canada sau khi thời hạn chót cho khoản tiền chuộc mà chúng đặt ra không được đáp ứng.

Truyền thông Canada cho biết, ông Robert Hall (68 tuổi, cựu giám đốc điều hành khai thác mỏ) vừa bị nhóm Abu Sayyaf sát hại tại một khu vực hẻo lánh trên đảo Jolo.

them mot con tin nguoi canada bi nhom abu sayyaf sat hai hinh 1
Ông Robert Hall (phải) được cho là bị nhóm phiến quân Abu Sayyaf ở Philippines 

Ông Robert bị bắt cóc cùng với 3 công dân khác đến từ Na Uy, Philippines tại thành phố nghỉ mát Davao hồi cuối tháng 9/2015 và bị giam giữ tại đảo Jolo.

Trước đó nhóm này đòi tiền chuộc tính mạng cho ông Robert khoảng 600 triệu peso (tương đương gần 13 triệu USD) và ấn định thời hạn chót là 15h ngày 13/6.

Tuy nhiên, không có thông tin Chính phủ Canada và Philippines chấp nhận thương lượng cũng như đáp ứng yêu cầu đòi tiền chuộc của chúng.

Giới chức Philippines cho biết đang xác định thông tin về vụ sát hại vừa nêu.

Ngày 25/4 trước đó, sau khi không nhận được số tiền chuộc, nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan này cũng đã ra tay sát hại một công dân Canada khác có tên là John Risdell Riddel.

Thành lập từ năm 1990 trên đảo Jolo, một nhóm Hồi giáo nổi dậy đòi ly khai ở miền nam Philippines đã từng tuyên bố trung thành với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Trung Đông.

Hoạt động của chúng chủ yếu là bắt cóc con tin đòi tiền chuộc, đánh bom khủng bố. Nhóm này bị cáo buộc là thủ phạm nhiều vụ tấn công ở Philippines, trong đó có vụ đánh bom ở vịnh Manila năm 2004 khiến hơn 100 người thiệt mạng./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Anh - Panama: “Tam sư” thẳng tiến vào vòng 16 đội?
VOV.VN - Một chiến thắng trước ĐT Panama sẽ giúp ĐT Anh chính thức giành vé vào vòng 16 đội ở World Cup 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x