Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 6 người liên quan tới vụ ám sát Đại sứ Nga

VOV.VN - Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ vừa bắt giữ 6 người có liên quan tới hung thủ vụ ám sát Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov.

Trong 6 người bị bắt giữ có 5 người là người nhà của hung thủ bao gồm cha, mẹ, chị gái và hai người họ hàng khác tại tỉnh Aydin ở phía Tây Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, bạn cùng phòng của tên này ở thủ đô  Ankara cũng bị bắt giữ.

tho nhi ky bat giu 6 nguoi lien quan toi vu am sat dai su nga hinh 1
Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov ngay trước thời điểm bị ám sát. Ảnh: Reuters

Cảnh sát đã tiến hành phong tỏa hiện trường vụ ám sát. Một xe tải của đội điều tra hình sự đỗ ngay bên ngoài tòa nhà nơi xảy ra vụ tấn công táo tợn này.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, trong một cuộc điện đàm, hai Ngoại trưởng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã nhất trí đẩy mạnh nỗ lực chung chống khủng bố.

Theo kế hoạch, trong ngày 20/12, các Ngoại trưởng Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran sẽ nhóm họp tại thủ đô Moscow, Nga để thảo luận về cuộc khủng hoảng Syria. Cũng trong ngày 20/12, một phái đoàn Nga dự kiến sẽ tới Ankara để điều tra vụ ám sát.

Cùng ngày, Đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đóng cửa Đại sứ quán tại Ankara và các lãnh sự quán tại Istanbul và Adana sau khi xảy ra nổ súng bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Adana. 

Đại sứ quán Iran tại Ankara cũng đã thông báo đóng cửa tất cả các lãnh sự quán của nước này ở các thành phố Istanbul, Trabzon và Erzurum của Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày 20/12 do lo ngại về tình hình an ninh tại đây./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
10 quốc gia giàu nhất thế giới năm 2017
Bảng xếp hạng 10 quốc gia giàu nhất thế giới 2017 dựa trên số liệu của IMF công bố tháng 10/2017 về GDP bình quân đầu người.
VOV-left-160x600