Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 7 người trước thềm cuộc trưng cầu ý dân

VOV.VN -Cả 7 người bị Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ bị cáo buộc đang lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công, gây bất ổn trước thềm cuộc trưng cầu ý dân sắp tới.

Cảnh sát thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 14/4 đã bắt giữ 7 người lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công tại nước này trước thềm cuộc trưng cầu ý dân sửa đổi Hiến pháp vào ngày 16/6 tới.

Trong số những người bị bắt giữ, có 4 công dân Thổ Nhĩ Kỳ, 2 người Syria và 1 người Tajikistan.

tho nhi ky bat giu 7 nguoi truoc them cuoc trung cau y dan hinh 1
IS gây ra vụ tấn công hộp đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ

Hai người Thổ Nhĩ Kỳ trong số này được cho là đã gia nhập hàng ngũ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Cả 7 người này đều đang lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công, gây bất ổn tại Thổ Nhĩ Kỳ trước thềm cuộc trưng cầu ý dân sắp tới.

IS chịu trách nhiệm ít nhất 6 vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu dân thường tại Thổ Nhĩ Kỳ trong những tháng gần đây, trong đó có một vụ ngay đêm giao thừa tại một hộp đêm ở Istanbul khiến 39 người thiệt mạng.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiến hành cuộc trưng cầu ý dân vào ngày 16/4 tới về cải cách Hiến pháp với mục tiêu chuyển từ quốc gia theo chế độ nghị viện sang chế độ tập trung quyền lực cho tổng thống.

Theo kết quả hai cuộc thăm dò dư luận công bố ngày 13/4, phe "đồng ý" sửa đổi Hiến pháp sẽ giành chiến thắng sít sao trước phe phản đối. Hiện tại an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã được thắt chặt để chuẩn bị cho sự kiện này./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tổng thống Croatia "ghi điểm" với người hâm mộ ở chung kết World Cup
VOV.VN - Sự lịch sự, ấm áp và thân thiện của Tổng thống Croatia là điều được nhắc đến nhiều nhất sau chung kết World Cup ngày 15/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x