Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo người dân cẩn trọng khi tới Mỹ

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ ngày 12/1 khuyến cáo, công dân nước này tới Mỹ có thể đối mặt với rủi ro bị bắt tuỳ tiện.

Theo đó, công dân Thổ Nhĩ Kỳ được khuyến cáo nên xem xét lại kế hoạch tới Mỹ. Nếu vẫn quyết định tiếp tục kế hoạch, người dân phải cẩn trọng. Cũng trong cảnh báo đi lại, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ trích dẫn tình hình tấn công khủng bố, bạo lực đang ngày càng gia tăng tại Mỹ thời gian gần đây để khuyến cáo người dân.

tho nhi ky canh bao nguoi dan can trong khi toi my hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Cảnh báo trên được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ trước đó đã đưa ra cảnh báo tương tự đối với công dân Mỹ, trong đó nêu rõ công dân Mỹ có kế hoạch tới Thổ Nhĩ Kỳ cần cân nhắc kỹ do nguy cơ “khủng bố và các vụ bắt giữ tùy tiện”.

Quan hệ giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ căng thẳng trong vài tháng gần đây do một số tranh chấp, trong đó có việc bồi thẩm đoàn Mỹ phán quyết một nhân viên ngân hàng của Thổ Nhĩ Kỳ phạm tội giúp Iran trốn các lệnh trừng phạt của Mỹ./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x