Thổ Nhĩ Kỳ lo ngại mưa acid do IS gây ra

VOV.VN - Tổ chức khủng bố Hồi giáo IS đã đốt nhà máy sulfur tạo ra nguy cơ mưa acid trút xuống lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi các tay súng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đốt một nhà máy sulfur gần thành phố Mosul, các nhà khí tượng học lo sợ mưa acid sẽ trút xuống khu vực Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

tho nhi ky lo ngai mua acid do is gay ra hinh 1
Ảnh minh họa về mưa acid. Ảnh: reference.com.

Các nhà khí tượng học và chuyên gia tình huống khẩn cấp của Thổ Nhĩ Kỳ đã cân nhắc khả năng đám mây chất độc lan sang tỉnh Hakkari, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo báo cáo của NASA, đám khói độc do nhóm Nhà nước Hồi giáo gây ra khi đốt nhà máy sulfur tại Iraq khiến nhiều người dân gặp những vấn đề hô hấp nghiêm trọng buộc họ phải lập tức tìm đến sự trợ giúp y tế.

Kể từ hôm 29/10 đến nay, đã có khoảng 1.000 người đến bệnh viện Qayyarah, Iraq do gặp các vấn đề về hô hấp.

Hơn 800 người Iraq khác buộc phải chạy đến những khu vực xa xôi để tránh những đám mây khói độc. Khói độc không chỉ ảnh hưởng đến dân làng trong khu vực gần nhà máy mà còn ảnh hưởng tới binh lính Mỹ tại căn cứ quân sự Qayyarah, phía Nam thành phố Mosul, buộc họ phải mang mặt nạ phòng độc.

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tuyên bố việc đốt nhà máy sulfur nhằm làm chậm bước tiến của liên minh chống khủng bố./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những thú vui cực kỳ xa hoa của giới siêu giàu Arab
VOV.VN - Uống cafe trong “lâu đài” Starbucks, tậu nhà nổi trên biển hay trượt tuyết ở khu giải trí giữa sa mạc là những thú vui của giới siêu giàu tại Arab.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x