Thổ Nhĩ Kỳ vẫn ủng hộ Qatar bất chấp các lệnh trừng phạt

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ vẫn ủng hộ Qatar sau khi Saudi Arabia, Ai Cập, UAE và Bahrain cắt đứt tất cả mối quan hệ ngoại giao và kinh tế với nước này.

Bộ trưởng Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ Nihat Zeybekci ngày 12/7 cho biết, nước này đã điều 197 chuyến bay mang theo hàng hóa, 16 xe tải và 1 chuyến tàu tới Qatar để phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu hàng ngày của nước này trong bối cảnh một cuộc tranh cãi đã nổ ra hồi tháng trước giữa Qatar và các nước vùng Vịnh.

tho nhi ky van ung ho qatar bat chap cac lenh trung phat hinh 1
Bộ trưởng Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ Nihat Zeybekci. Ảnh: Reuters.

Tại cuộc gặp với Bộ trưởng Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ Zeybekci tại Ankara, người đồng cấp Qatar Ahmed bin Jassim al-Thani cũng cho biết các hoạt động giao thương của Qatar vẫn tiếp tục, không có bất kỳ sự đình trệ nào.

“Ngay khi các biện pháp cấm vận được áp đặt lên Qatar, chúng tôi đã nhanh chóng triển khai kế hoạch khẩn cấp. Kể từ lúc đó, các tuyến đường biển và đường không đã được mở ra toàn thế giới và hoạt động xuất nhập khẩu của Qatar vẫn tiếp tục mà không bị ngắt quãng”, ông Ahmed bin Jassim al-Thani nói.

Thổ Nhĩ Kỳ vẫn ủng hộ Qatar sau khi Saudi Arabia, Ai Cập, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Bahrain cắt đứt tất cả mối quan hệ ngoại giao và kinh tế với nước này, đồng thời cáo buộc Qatar ủng hộ khủng bố, song Qatar đã bác bỏ cáo buộc này./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Audi A7 thể hiện hoàn hảo trong bài test đánh lái đột ngột
VOV.VN -Dù dài gần 5m và nặng xấp xỉ 2 tấn, mẫu Audi A7 Sportback 2019 hoàn toàn mới vẫn là 1 mẫu xe gia đình có tốc độ và khả năng kiểm soát sự ổn định đáng nể
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x