Thỏa thuận ngừng bắn Yemen bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/10

VOV.VN - Thỏa thuận ngừng bắn sẽ giúp người dân Yemen tránh phải tiếp tục đổ máu và cho phép mở rộng các hoạt động viện trợ nhân đạo.

Theo thông báo của đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Yemen, ông Ismail Ould Cheikh Ahmed, lệnh ngừng bắn kéo dài 72 giờ tại Yemen sẽ bắt đầu từ ngày 20/10 tới.

thoa thuan ngung ban yemen bat dau co hieu luc tu ngay 20 thang 10 hinh 1
Thỏa thuận ngừng bắn Yemen bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/10. (Ảnh: AP)

Ông Ahmed đã nhận được đảm bảo từ các bên tham gia xung đột ở Yemen về việc tuân thủ các điều khoản và điều kiện của thỏa thuận ngừng bắn ký hôm 10/4 vừa qua. Các biện pháp trên nhằm đảm bảo cho thỏa thuận ngừng bắn ký hôm 10/4 bắt đầu tái hiệu lực trong thời gian đầu 72 tiếng và có thể kéo dài tùy theo các bên.

Động thái trên sẽ giúp người dân Yemen tránh phải tiếp tục đổ máu và cho phép mở rộng các hoạt động viện trợ nhân đạo. Tuy nhiên, người dân Yemen hy vọng có một lệnh ngừng bắn lâu dài.

Một người dân Yemen nói: “Chúng tôi đang hy vọng một cuộc ngừng bắn vĩnh viễn, chấm dứt chiến tranh và hòa giải dân tộc. Chúng tôi hy vọng rằng các nước hỗ trợ thỏa thuận ngừng bắn sẽ gây áp lực đối với tất cả các bên để có thể đạt được điều này”.

Tuyên bố về lệnh ngừng bắn của ông Ahmed được đưa ra sau những cảnh báo của cộng đồng quốc tế về việc 140 dân thường thiệt mạng trong một cuộc không kích của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu nhằm vào một đám tang ở thủ đô Sanaa./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Lính Trung Quốc và Ấn Độ trút “mưa” nắm đấm và gạch đá vào nhau
VOV.VN - Vụ việc xảy ra hôm 15/8 khi lính Trung Quốc cố gắng tiến vào khu vực do Ấn Độ kiểm soát dọc theo bờ hồ Pangong nhưng đã bị lính Ấn Độ chặn lại.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x