Thông điệp của phi công trước khi máy bay mất tích

VOV.VN - “Thôi nhé, chúc ngủ ngon” là những lời mà phi công chiếc máy bay này đã nói trước khi mất tích.

Quan chức hàng không dân dụng Malaysia cho biết những lời này được phi công nói ra sau khi trả lời trạm kiểm soát không lưu Malaysia rằng họ đang bay vào không phận Việt Nam và trạm kiểm soát không lưu Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp nhận việc kiểm soát.

Theo tờ Straits Times, thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh sáng 12/3 giữa Chính phủ Malaysia và thân nhân những hành khách Trung Quốc trên máy bay nói trên.

thong diep cua phi cong truoc khi may bay mat tich hinh 1
Các thân nhân đang mong ngóng thông tin về hành khách trên máy bay (Ảnh AP)

Sau đó, chiếc máy bay này biến mất khỏi màn hình radar, một quan chức hàng không dân dụng Malaysia cho biết.

Lo lắng và sợ hãi về số phận của những người thân của họ và việc thiếu thông tin của chiếc máy bay mất tích, gần 400 thân thân tham dự cuộc họp báo đã yêu cầu chính quyền Malaysia sớm tìm ra câu trả lời cho những nghi vấn của họ.

Tuy nhiên, cuộc họp báo đã kết thúc sau 2 giờ mà thông tin thu được chỉ khiến cho họ càng thêm băn khoăn hơn.

Trong không khí căng thẳng đó, một quan chức Malaysia đã liên tục bị thân nhân những hành khách trên máy bay mất tích hỏi rằng liệu có đúng là radar quân sự đã dò được dấu vết của chiếc máy bay hay không vì công nghệ của radar quân sự có thể hiện đại hơn dân sự rất nhiều.

Tuy nhiên quan chức này chỉ đáp lời rằng quân đội Malaysia đang hỗ trợ rất tích cực cho cuộc điều tra.

Khi bị ép phải trả lời về việc quân đội đã cung cấp thông tin gì cho nhà chức trách Malaysia, quan chức này chỉ nói rằng giờ chưa phải lúc để tiết lộ thông tin này.

Bất chấp việc nhiều thân nhân la hét khi nghe câu trả lời này, một người đàn ông trong số họ đã nói rằng họ hoàn toàn thông cảm với nhà chức trách Malaysia và hy vọng sẽ nhận được thông tin này càng sớm càng tốt.

Việc trao đổi thông tin này càng khiến thân nhân của những người mất tích cho rằng Chính phủ Malaysia đang tiến hành đàm phán bí mật với những kẻ khủng bố đã cướp máy bay. Họ càng nghi ngờ hơn nữa khi một quan chức Malaysia tuyên bố rằng vẫn có hy vọng là các hành khách trên máy bay vẫn an toàn.

Ngoài ra, tại cuộc họp báo, các thân nhân đã trao cho nhà chức trách Malaysia một vài số điện thoại di động của hành khách trên máy bay mà máy vẫn còn đổ chuông khi họ gọi đến vào ngày hôm nay (12/3)./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage