Thủ lĩnh của IS bị tiêu diệt trong cuộc không kích tại Afghanistan

VOV.VN - Lực lượng Mỹ tại Afghanistan thông báo đã tiêu diệt 4 cố vấn cấp cao và 1 thủ lĩnh của IS trong một cuộc không kích ở phía đông Afghanistan.

Lực lượng Mỹ tại Afghanistan ngày 30/7 thông báo, 4 cố vấn cấp cao cùng 1 thủ lĩnh của tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích tại tỉnh Kunar, phía đông Afghanistan.

thu linh cua is bi tieu diet trong cuoc khong kich tai afghanistan hinh 1
Tướng John Nicholson, Tư lệnh Lực lượng Mỹ ở Afghanistan tuyên bố sẽ đẩy mạnh chiến dịch chống IS. Ảnh: THX/TTXVN
Lực lượng Mỹ phối hợp với quân đội nước sở tại đã không kích và tiêu diệt thủ lĩnh Abu Sayid cùng 4 cố vấn của IS là Sheik Ziaullah, Mulawi Hubaib, Haji Shirullah, Assadullah ngày 11/7 vừa qua. Những đối tượng này đều đóng vai trò quan trọng trong lực lượng IS tại Afghanistan.

Ông John Nicholson, chỉ huy lực lượng Mỹ tại Afghanistan cho biết, Mỹ sẽ tiếp tục đẩy mạnh các chiến dịch tấn công cho đến khi loại bỏ hoàn toàn IS tại Afghanistan.

Trong 1 năm qua, hàng trăm phần tử và nhiều chỉ huy của IS đã bỏ mạng trong các hoạt động chung của quân đội Afghanistan cùng liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu./. 

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sức mạnh “chim sắt” Apache Mỹ-Hàn tính dùng đối phó Triều Tiên
VOV.VN - Mỹ - Hàn dự kiến tăng cường vai trò của trực thăng Apache đối phó mối đe dọa xâm nhập bằng đường biển từ lính đặc nhiệm Triều Tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x