Thứ trưởng Bộ Tư pháp Iraq bị bắt cóc

VOV.VN -Thứ trưởng Bộ Tư pháp Iraq Karim Faris vừa bị các tay súng giấu mặt bắt cóc tại một huyện ở phía Bắc thủ đô Baghdad.

Đây là vụ bắt cóc thứ 2 xảy ra tại Irắc chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần trở lại đây. Theo các nguồn tin an ninh Irắc, những kẻ bắt cóc đã chặn đoàn xe hộ tống ông Faris tại một khu vực có đông người Hồi giáo dòng Shiite sinh sống.

thu truong bo tu phap iraq karim faris bi bat coc hoi giao dong shiite hinh 1

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Iraq Karim Faris vừa bị các tay súng giấu mặt bắt cóc. (Ảnh: PPP Focus).

Một quan chức cấp cao khác thuộc Bộ tư pháp cùng 2 vệ sĩ cũng bị bắt cóc trong vụ việc trên. Hiện chưa có nhóm nào chịu trách nhiệm về vụ bắt cóc. Bộ Tư pháp Iraq cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc.

Trước đó, hôm 2/9 cũng đã xảy ra vụ bắt cóc 18 công nhân người Thổ Nhĩ Kỳ tại một sân vận động ở bía Bắc thủ đô Baghdad.

Do nghi ngờ phiến quân người Shiite thực hiện vụ bắt cóc, các lực lượng an ninh Iraq đã đột kích vào một trụ sở của phiến quân này song hiện vẫn chưa tìm được các công nhân người Thổ Nhĩ Kỳ./. 

Lệ Chi/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.
VOV-left-160x600