Thủ tướng Anh khẳng định tầm quan trọng của thỏa thuận với Iran

VOV.VN - Thủ tướng Anh Theresa May đã tái khẳng định tầm quan trọng của thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và nhóm P5+1.

Tại cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ở thủ đô London hôm nay,(14/9), Thủ tướng Anh Theresa May đã tái khẳng định tầm quan trọng của thỏa thuận Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), hay còn gọi là thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và nhóm P5+1 (bao gồm Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức).

thu tuong anh khang dinh tam quan trong cua thoa thuan hat nhan voi iran hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May. (Ảnh: Politico Europe)

Theo Văn phòng Thủ tướng Anh, bà Theresa May cho biết thỏa thuận hạt nhân có ý nghĩa quan trọng trong việc ngăn chặn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân, nhằm giúp ổn định tình hình khu vực và thế giới.

Trước đó, hồi tháng 8 vừa qua, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng đã bày tỏ lấy làm tiếc khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nghi ngờ thỏa thuận hạt nhân đã ký với Iran và cho rằng đây là một “thỏa thuận sai lầm” của chính quyền tiền nhiệm Mỹ.

Cũng tại cuộc gặp, Thủ tướng Anh Theresa May và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã thỏa luận về một số vần đề nóng trên thế giới hiện nay, trong đó có vấn đề Triều Tiên và Libya./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo: Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x