Thủ tướng Anh Theresa May sẽ tại vị ít nhất cho đến năm 2020?

VOV.VN - Có nguồn tin cho rằng bà May sẽ giữ chức Thủ tướng Anh ít nhất là cho tới năm 2020 và thậm chí có thể ra tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử tiếp theo.

Bộ trưởng Giao thông Anh Chris Grayling, một trong những thành viên thân cận nhất trong Nội các của Thủ tướng Theresa May mới đây đưa ra dự báo, bà May sẽ giữ chức Thủ tướng ít nhất cho tới năm 2020 và thậm chí có thể ra tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử tiếp theo.

thu tuong anh theresa may se tai vi it nhat cho den nam 2020 hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: AFP.

Trước những đồn đoán về sự đấu đá trong Nội các, trả lời phỏng vấn tờ Daily Telegraph số ra hôm qua (22/7), Bộ trưởng Grayling bày tỏ tin tưởng bà Theresa May sẽ tiếp tục làm Thủ tướng một khi tiến trình đàm phán Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit) hoàn tất vào tháng 3/2019 vì bà vẫn được sự ủng hộ đa số trong đảng Bảo thủ.

Bộ trưởng Chris Grayling là người đứng đầu chiến dịch tranh cử của bà May trong cuộc bầu cử của đảng Bảo thủ cầm quyền năm 2016.

Quyền lực của nữ Thủ tướng Theresa May bị suy yếu sau khi bà để mất thế đa số tại Quốc hội trong cuộc bầu cử hồi tháng 6 vừa qua. Tuy vậy bà tuyên bố sẽ ở lại chức vụ Thủ tướng và các thành viên cấp cao của đảng Bảo thủ cũng tuyên bố chưa cần thiết phải mở cuộc đua tranh ghế chủ tịch đảng hay tiến hành cuộc bầu cử mới.

Tuy nhiên, điều đó vẫn không làm giảm những đồn đoán rằng có sự đấu đá quyền lực giữa các Bộ trưởng với hy vọng có thể thay thế bà Theresa May./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sức mạnh trực thăng “cầy mangut” Agusta A129 Mangusta
VOV.VN - Trực thăng A-129 Mangusta được sản xuất ở Tây Âu với nhiệm vụ chính là chống xe tăng, sử dụng tên lửa Hellfire và TOW.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600