Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull công bố Nội các mới

VOV.VN- Tân Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull ngày 20/9 chính thức công bố thành phần Nội các mới.

Nội các mới được công bố chỉ 6 ngày sau khi ông đánh bại cựu Thủ tướng Tony Abbott trong cuộc bỏ phiếu của đảng Tự do ngày 14/9 vừa qua.

Nội các mới của Australia gồm 5 nữ bộ trưởng, cao hơn gấp đôi so với Nội các trước đó. Đáng chú ý nhất là sự thay đổi trong vị trí Bộ trưởng Tài chính và Bộ trưởng Quốc phòng.

thu tuong australia malcolm turnbull cong bo noi cac moi hinh 1
Tân Thủ tướng Australia Turnbull công bố Nội các mới. Ảnh ABCNews

Theo đó, ông Scott Morrison sẽ giữ chức Bộ trưởng Tài chính thay ông Joe Hockey, còn bà Marise Payne sẽ thay thế ông Kevin Andrews, trở thành phụ nữ đầu tiên nắm chức Bộ trưởng Quốc phòng của Australia.

Phát biểu trước báo giới, Tân Thủ tướng Australia cho biết, Nội các mới sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế Australia cạnh tranh hơn, cũng như mang lại một chính sách phúc lợi tốt hơn cho đất nước.

 “Nếu chúng ta muốn duy trì sự thịnh vượng, đưa nền kinh tế Australia trở thành đàu tàu thế giới, cùng với phúc lợi cho người dân, chúng ta cần phải cạnh tranh hơn, hiệu quả hơn và trên tất cả chúng ta cần đổi mới hơn. Chúng ta cần nỗ lực hơn nữa, đổi mới hơn nữa”, ông Turnbull nói.

Dự kiến Nội các mới sẽ sớm tuyên thệ nhậm chức và triệu tập phiên họp đầu tiên ngay sau đó. 

Trước đó, ngày 15/9, ông Turnbull đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành thủ tướng thứ 29 của Australia và là thủ tướng thứ tư trong 5 năm qua ở nước này./.

Hồng Nhung/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x