Thủ tướng Croatia không vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

VOV.VN - Với 142 nghị sĩ có mặt tại phiên bỏ phiếu, chỉ 15 phiếu ủng hộ Thủ tướng Croatia Oreskovic, trong khi có tới 125 phiếu chống.

Thủ tướng Croatia Tihomir Oreskovic và chính phủ của ông hôm qua (16/6) đã không vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội.

thu tuong croatia khong vuot qua duoc cuoc bo phieu bat tin nhiem hinh 1
Thủ tướng Croatia Tihomir Oreskovic. (Ảnh: HINA)

Với 142 nghị sĩ có mặt tại phiên bỏ phiếu, chỉ 15 phiếu ủng hộ Thủ tướng Oreskovic, 125 phiếu chống, yêu cầu bãi nhiệm Thủ tướng và 2 phiếu trắng.

Cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm nhằm vào Thủ tướng do đảng lớn nhất trong liên minh cầm quyền Liên minh Dân chủ Croatia (HDZ) khởi xướng tuần trước và nhận được sự ủng hộ từ đảng đối lập chính Dân chủ xã hội đang mong muốn tổ chức một cuộc bầu cử sớm.

Ngay trước thềm cuộc bỏ phiếu, lãnh đạo đảng Liên minh Dân chủ Croatia (HDZ) đã tuyên bố từ chức Phó Thủ tướng nước này. Đảng này cũng đề cử ông Zdravko Maric - Bộ trưởng Tài chính hiện nay cho vị trí Thủ tướng.

Tổng thống Croatia Kolinda Grabar Kitarovic sẽ bắt đầu tham vấn với các đảng trong Quốc hội về việc thành lập nội các mới trong ngày hôm nay (17/6). Nếu không thành lập được Chính phủ mới trong 30 ngày tới, Tổng thống sẽ phải kêu gọi tổ chức một cuộc bầu cử sớm./.
Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x