Thủ tướng Đức: Brexit là lời cảnh báo cho toàn bộ Liên minh châu Âu

VOV.VN - Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng, việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) là lời cảnh báo đối với toàn bộ khối này.

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 30/9 cho rằng, việc cử tri Anh lựa chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, là lời cảnh báo đối với toàn bộ khối này.

thu tuong duc brexit la loi canh bao cho toan bo lien minh chau au hinh 1
Thủ tướng Đức Angela Merkel

Theo bà Angela Merkel, Liên minh châu Âu cần phải học cách đưa ra quyết định nhanh chóng, hơn là tìm các nhất trí về các Hiệp ước mới.

Ngoài ra, Thủ tướng Đức cũng cho rằng, EU cần phải thực hiện những gì mà mình đã cam kết, cần đưa ra quyết định nhanh chóng, cũng như việc thể hiện sự bảo vệ môi trường và tính cạnh tranh trên nghiên cứu và rất nhiều thứ khác sẽ được giải quyết tốt hơn nếu EU là một khối thống nhất thay vì chỉ từng nước riêng rẽ.

Tuyên bố của Thủ tướng Đức đưa ra trong bối cảnh, ứng cử viên Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cho biết, ông sẽ tìm cách đảo ngược Brexit nếu đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống tại Pháp trong năm tới, bằng cách đàm phán về một hiệp ước Liên minh châu Âu mới được người Anh chấp nhận. Tuy nhiên, Pháp và Đức có quan điểm khác biệt về đề xuất này./.

Tương lai nào cho châu Âu hậu Brexit?

VOV.VN - Sau sự kiện Brexit, Liên minh châu Âu càng có xu hướng siết chặt hơn. Rất nhiều chính trị gia đã nói đến khả năng tạo ra các nhóm cốt lõi cho EU.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Nữ Giám đốc truyền thông tài sắc vẹn toàn của ông Trump
VOV.VN - Tân Giám đốc truyền thông của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Hope Hicks là một nhân vật trẻ tuổi đáng chú ý, tài sắc vẹn toàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x