Thủ tướng Đức cử cố vấn cấp cao đến Mỹ

VOV.VN - Thủ tướng Đức Merkel cử cố vấn cấp cao gặp người vừa được Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump chỉ định làm Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ, Michael Flynn.

Trong khi đó, Hãng thông tấn Đức DPA dẫn lời một quan chức chính phủ chỉ xác nhận, ông Christoph Heusgen, cố vấn cấp cao của Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ đi Mỹ vào đầu tuần tới nhưng không nêu chi tiết. 

thu tuong duc cu co van cap cao den my hinh 1
Thủ tướng Đức Merkel sẽ cử cố vấn cấp cao Christoph Heusgen tới New York gặp người vừa được Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump chỉ định làm Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ, Michael Flynn vào tuần tới (Ảnh: Reuters).

Sau khi tỷ phú Donald Trump giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng trước, Thủ tướng Đức Merkel cam kết sẽ cố gắng làm việc với tân Tổng thống Mỹ, nhưng khẳng định nền tảng cho sự hợp tác phải là “dân chủ, tự do, và nhân quyền trên khắp thế giới” cũng như nhằm đạt được một “trật tự thế giới mở và tự do”.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump trước đây từng chỉ trích bà Merkel về việc mở cửa đón người tị nạn vào nước Đức năm 2015./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x