Thủ tướng Iraq Abadi hội đàm với Tổng thống Mỹ Trump tại Nhà Trắng

VOV.VN - Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đang ở thăm Mỹ đã có cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump vào hôm qua (20/3) tại Nhà Trắng.

Cuộc gặp diễn ra giữa lúc hai nước đang trong giai đoạn phối hợp tấn công nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Mosul.

thu tuong iraq abadi hoi dam voi tong thong my trump tai nha trang hinh 1
Thủ tướng Iraq Abadi (trái) và Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: CNN.

Tại cuộc gặp Tổng thống Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định sự ủng hộ của Mỹ nhằm hỗ trợ trợ Iraq đẩy lùi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ra khỏi các khu vực lãnh thổ của Iraq. Mỹ cam kết sát cánh cùng Iraq trong việc loại bỏ các phần tử khủng bố.

Về phần mình, Thủ tướng Iraq al-Abadi bày tỏ cảm ơn về sự hỗ trợ của Mỹ đối với Iraq nhằm đẩy lui các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo khỏi Mosul, đồng thời cảm ơn ông Trump đã đưa Iraq ra khỏi danh sách các quốc gia bị cấm nhập cảnh vào Mỹ.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iraq đã leo thang kể từ khi ông Trump nhậm chức và ban bố lệnh cấm người Iraq nhập cảnh vào Mỹ, trước khi các tòa án liên bang bác bỏ sắc lệnh này. Tuy nhiên, công dân Iraq đã không còn nằm trong danh sách cấm nhập cảnh mới được Tổng thống Trumpcông bố hôm 6/3 vừa qua./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Liveshow “Trời và đất“: Tùng Dương vẫn “điên” đấy, nhưng điên kỳ lạ
VOV.VN - Tùng Dương vẫn “điên” đấy, nhưng sự điên của anh trong liveshow “Trời và đất” có khoảng bay bổng, tùy hứng và lạ hơn những gì người ta vẫn thấy ở anh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x