Thủ tướng Merkel kỳ vọng 60.000 người nhập cư tự rời Đức

VOV.VN - Theo Thủ tướng Đức Merkel, một phần ba tổng số người nhập cư tại Đức sẽ bị buộc phải về nước.

Thủ tướng Đức Angela Merkel dự kiến khoảng 100.000 người nhập cư và tị nạn sẽ rời khỏi nước Đức trong năm nay và hơn một nửa trong số đó sẽ rời khỏi nước này một cách tự nguyện.

thu tuong berkel ky vong 60.000 nguoi nhap cu tu roi duc  hinh 1
Dòng người nhập cư tiến vào Đức. (Ảnh: AP)
Theo bà Merkel, một phần ba tổng số người nhập cư tại Đức sẽ bị buộc phải về nước, trong khi hơn một nửa sẽ rời khỏi Đức theo các chương trình hồi hương tự nguyện.

Bà nhấn mạnh việc đẩy mạnh trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp sẽ khiến nhiều người người nhập cư tự nguyện hồi hương.

Trong trường hợp tự nguyện, họ sẽ nhận được một số lợi ích. Theo các dữ liệu từ Bộ Nội vụ Đức, hơn 20.000 người đã rời khỏi nước này tính đến tháng 10 vừa qua.

Liên minh châu Âu hiện đang phải đối phó với cuộc khủng hoảng người di cư và tị nạn, khi hàng triệu người từ các nước có chiến tranh như ở Trung Đông và Bắc Phi chạy khỏi bạo lực và đói nghèo nhằm tìm kiếm tị nạn ở châu Âu. Năm ngoái, hơn 1 triệu người di cư và tị nạn đã tới nước Đức./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sân Selayang: An ninh thắt chặt, CĐV “thắp lửa” cho U22 Việt Nam
VOV.VN -An ninh ở sân Selayang được thắt chặt trước giờ G, trong khi các CĐV Việt Nam có mặt từ rất sớm để "thắp lửa" cho thầy trò HLV Hữu Thắng ở trận mở màn
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x