Thủ tướng Nhật Bản Abe tiến hành cải tổ Nội các vào tháng 8

VOV.VN - Thủ tướng Nhật Bản Abe khẳng định sẽ cải tổ theo hướng trẻ hoá Nội các nhưng vẫn giữ lại các thành viên chủ chốt.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết sẽ tiến hành cải tổ Nội các và các vị trí chủ chốt của Đảng Tự do Dân chủ (LDP) cầm quyền vào đầu tháng 8 tới. Tuy nhiên, ông Abe khẳng định sẽ cải tổ theo hướng trẻ hoá Nội các nhưng vẫn giữ lại các thành viên chủ chốt như Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga và Bộ trưởng Tài chính Taro Aso.

thu tuong nhat ban abe tien hanh cai to noi cac vao thang 8 hinh 1
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: AFP.

Phát biểu trong cuộc họp báo nhân chuyến thăm Thuỵ Điển, ông Abe nói rằng bộ khung của chính phủ không nên bị thay đổi nhiều lần và ông muốn bổ xung thêm một số nhân tài vào Nội các và LDP để ổn định đất nước và thực hiện cải cách.

Giới quan sát cho rằng việc Thủ tướng Abe thực hiện cải tổ nội các và ban lãnh đạo LDP là bước đi nhằm lấy lại sự tin tưởng của người dân Nhật Bản sau khi LDP thất bại nặng nền trong cuộc bầu cử Hội đồng Tokyo và hàng loạt sai lầm của các Bộ trưởng trong thời gian qua.

Tuy nhiên, khi được hỏi về khả năng giải tán Hạ viện tiến hành Tổng tuyển cử trước thời hạn, ông Abe khẳng định không có ý định này./.

Việt Dũng/VOV​-Tokyo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh tượng Mexico sau động đất như vừa trải qua một trận ném bom
VOV.VN - Vụ động đất định mệnh mới đây đã san phẳng nhiều tòa nhà ở Mexico và gây cháy, tạo ra cảnh tượng như thể nơi đây vừa trải qua một trận ném bom dữ dội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x