Thủ tướng Shizo Abe: Thế giới cần gây sức ép tối đa với Triều Tiên

VOV.VN - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vừa hối thúc cộng đồng quốc tế cần đoàn kết và gây sức ép tối đa đối với Triều Tiên.

Lời kêu gọi này đã được Thủ tướng Abe đưa ra ngày 7/9 tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông được tổ chức tại Vladivostok, Nga. Theo ông Abe, vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của Triều Tiên mạnh hơn bất kỳ vụ thử hạt nhân nào trước đó của nước này. Ông Abe nhấn mạnh, Triều Tiên đang đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng, chưa từng có cho cộng đồng quốc tế.

thu tuong shizo abe the gioi can gay suc ep toi da voi trieu tien hinh 1
Thủ tướng Shinzo Abe. Ảnh: Reuters

Ông Abe đồng thời cho rằng, Triều Tiên rõ ràng đang tạo ra thách thức đối với hòa bình, ổn định, luật pháp và trật tự của toàn cầu. Cũng theo Thủ tướng Nhật Bản, cộng đồng quốc tế không nên để Triều Tiên tiếp tục gây nguy hiểm cho hòa bình và ổn định tại khu vực Đông Bắc Á.

Đề cập các mối quan hệ của Nhật Bản với Nga, Thủ tướng Nhật Bản Abe bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ kinh tế và an ninh song phương trong nỗ lực nhằm góp phần mang lại sự ổn định cho khu vực Đông Bắc Á, đặc biệt là thúc đẩy việc tăng cường luật pháp và trật tự tại các vùng lãnh hải trong khu vực này.

Nhân dịp này, ông Abe cũng kêu gọi hai bên sớm ký kết một hiệp ước hòa bình và giải quyết triệt để vấn đề liên quan tới 4 hòn đảo tranh chấp do Nga kiểm soát nhưng phía Nhật Bản cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là vùng lãnh thổ Phương Bắc./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Brazil - Costa Rica: Nhảy Samba thôi, Neymar!
VOV.VN - HLV Tite khẳng định Neymar sẽ đá chính trước Costa Rica và cầu thủ đắt giá nhất thế giới được kỳ vọng sẽ dẫn dắt hàng công Brazil chơi bùng nổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x