Thượng viện Mỹ sẽ tiếp tục thảo luận dự luật hủy bỏ đạo luật Obamacare

VOV.VN - Các thượng nghị sỹ Cộng hòa đã thành công trong cuộc bỏ phiếu ngày 25/7 về việc tiếp tục thảo luận dự luật hủy bỏ đạo luật chăm sóc sức khỏe Obamacare.

Tuy nhiên, nỗ lực của đảng Cộng hòa trong việc hủy bỏ đạo luật này trong 7 năm qua vẫn gặp nhiều trở ngại phía trước.

Bế tắc trong việc đạt được đủ số phiếu cần thiết để tiếp tục thảo luận dự luật thay thế đạo luật Obamacare đã buộc Phó Tổng thống, đồng thời là Chủ tịch Thượng viện Mike Pence phải đưa ra quyết định cuối cùng.

thuong vien my se tiep tuc thao luan du luat huy bo dao luat obamacare hinh 1
Phó Tổng thống, đồng thời là Chủ tịch Thượng viện Mike Pence
Thượng nghị sỹ John McCain, người mới bị chẩn đoán bị ung thư não, đã kịp bình phục sau một cuộc phẫu thuật và quay trở lại quốc hội để bỏ phiếu ủng hộ đảng cộng Hòa.

Kết quả này được coi là đã giải tỏa khó khăn đối với Tổng thống Donald Trump, người mà trong mấy ngày qua liên tục thúc các thượng nghị sỹ Cộng hòa giữ lời hứa hủy bỏ đạo luật Obamacare trong thời gian tranh cử. Ngay sau cuộc bỏ phiếu, Tổng thống Donald Trump đã gọi đây là một bước tiến lớn.

Tuy nhiên, thắng lợi sít sao trong vấn đề được coi là thủ tục này cũng đặt ra câu hỏi liệu các nghị sỹ Cộng hòa có thể huy động đủ số phiếu cần thiết để tiến gần tới việc hủy bỏ đạo luật Obamacare hay không./.

PV/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khởi tố đối tượng ném tảng đá 30kg vào công an khi gây rối ở TPHCM
VOV.VN - Tại trụ sở công an, Võ Văn Trụ thú nhận người vác cục đá to ném vào người cảnh sát trong đoạn clip được ghi hình lại chính là mình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x