Thương vong gia tăng vì biểu tình bạo lực tại Venezuela

VOV.VN - Các lực lượng an ninh tại thủ đô Caracas đã thu giữ 25 vũ khí và hơn 200 thiết bị gây nổ.

Quan chức Venezuela ngày 13/3 cho biết, thương vong vì bạo lực trong các cuộc biểu tình tại đây trong hơn 1 tháng qua đã lên đến 28 người chết và 365 người bị thương.

Tổng Công tố Venezuela Luisa Ortega Diaz cho biết, trong số thương vong có 3 thành viên của lực lượng Vệ binh quốc gia và 109 cảnh sát, binh sỹ bị thương. Lực lượng an ninh tại thủ đô Caracas đã thu giữ 25 vũ khí và hơn 200 thiết bị gây nổ. 

thuong vong gia tang vi bieu tinh bao luc tai venezuela hinh 1
Một vụ biểu tình trên đường phố Caracas

Báo cáo trước Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc ở Geneva, Thụy Sỹ, bà Ortega Diaz cho biết, chính phủ Venezuela sẽ trừng trị thủ phạm kích động bạo lực trong các cuộc biểu tình chống chính phủ vừa qua, khẳng định đây là một nỗ lực nhằm lập lại hòa bình và trật tự cho quốc gia Nam Mỹ này.

Chính phủ Venezuela cho biết, gần 1.300 người đã bị bắt vì liên quan đến các vụ bạo lực trong biểu tình, hầu hết đã được trả tự do, song vẫn còn 104 người đang bị giam giữ để tiếp tục điều tra./.

Diệu Hương/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân Hà Nội thích thú với xe đạp thể dục lọc nước bên hồ
VOV.VN - Bên hồ Hoàng Cầu, Hà Nội vừa xuất hiện 3 bộ xe đạp vừa rèn luyện sức khỏe vừa lọc nước hồ khiến người dân thích thú.