Tiếp tục căng thẳng, Thổ Nhĩ Kỳ ban hành cảnh báo du lịch tới Đức

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ vừa ban hành cảnh báo đi lại, khuyến cáo công dân nước này cần thận trọng khi đang sống hoặc có ý định tới Đức.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm qua (9/9), Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ khuyến cáo các công dân nước này cần cẩn thận trong bối cảnh thái độ bài Thổ Nhĩ Kỳ có xu hướng gia tăng trước cuộc bầu cử Quốc hội tại Đức vào 24/9 tới. Lời cảnh báo này được cho là đã khắc sâu thêm những căng thẳng giữa hai nước vốn đều là các thành viên và đồng minh NATO.

tiep tuc cang thang tho nhi ky ban hanh canh bao du lich toi duc hinh 1
Căng thẳng trong quan hệ Đức - Thổ Nhĩ Kỳ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ảnh minh họa: Reuters.

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Sigmar Gabriel ngày 5/9 cảnh báo các công dân nước này về việc đi lại tới Thổ Nhĩ Kỳ, cho rằng công dân Đức có nguy cơ trở thành nạn nhân của các vụ bắt giữ tùy tiện, thậm chí ngay cả ở những địa điểm du lịch.

Đây là điều chỉnh mới nhất trong khuyến cáo về đi lại trước đó đã được chính phủ Đức đưa ra sau một loạt vụ bắt giữ công dân nước này mà phía Đức vẫn xem là “mang động cơ chính trị”.

Động thái này từ phía Đức cũng đánh dấu mức thấp mới trong mối quan hệ giữa hai đồng minh NATO và đây cũng được xem như một cú đòn giáng mạnh vào ngành du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo RT

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những chân dài cá tính và quyến rũ nhất xứ sở Samba Brazil
VOV.VN - Trong khi nhiều thiếu nữ mê đắm những bước chạy của siêu tiền đạo Neymar thì nhiều chàng trai bị hút hồn bởi nét cá tính của nhiều chân dài Brazil.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x