Tìm thấy thêm các mảnh vỡ nghi của MH370 ở Madagascar và Australia

VOV.VN - Nhận định ban đầu đều cho rằng, các mảnh vỡ vừa tìm được ở Madagascar và Australia chắc chắn là của một chiếc máy bay.

Tờ The Guardian dẫn lời các quan chức Australia cho biết, một người đàn ông đã tìm thấy hai mảnh vỡ mà theo nhận định ban đầu “gần như chắc chắn” của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

tim thay them cac manh vo nghi cua mh370 o madagascar va australia hinh 1
Blaine Gibson và hai mảnh vỡ nghi của MH370 được tìm thấy trên đảo Nosy Boraha của Madagasca. (Ảnh: BBC)


Các mảnh vỡ này được tìm thấy ở Madagascar và sẽ được bàn giao cho các nhà điều tra để xác minh thông tin liên quan.

Cơ quan An toàn giao thông vận tải Australia (ATSB) cho biết đã liên lạc với Blaine Gibson, một nhà thám hiểm người Mỹ - người trước đó từng phát hiện ra các mảnh vỡ máy bay ngoài khơi bờ biển của Mozambique để biết thêm về thông tin nêu trên.

Theo BBC, trong số các mảnh vỡ được tìm thấy trên đảo Nosy Boraha của Madagasca có một mảnh vỡ giống như một phần của chiếc ghế trên máy bay. Mảnh vỡ còn lại có thể là bảng điều khiển trên cánh máy bay.

BBC dẫn lời ông Don Thompson, một kỹ sư người Anh tham gia vào một cuộc điều tra không chính thức về sự mất tích bí ẩn của MH370 đồng ý với nhận định cho rằng, một mảnh vỡ có thể là lưng ghế máy bay.

Theo ông Thompson, ông cảm thấy chắc chắn về điều này đến 99,9% bởi lưng ghế có màu hoàn toàn trùng khớp với loại ghế thông thường của Malaysia Airlines, hãng sở hữu chiếc máy bay mất tích.

Trong một diễn biến liên quan, người ta cũng đã tìm thấy một mảnh vỡ nghi của MH370 trên đảo Kangaroo, ngoài khơi bờ biển phía nam của Australia. Thông tin trên kênh 7 của Australia cho biết, mảnh vỡ được tìm thấy bám đầy rong rêu và có nhiều nét tương đồng với mảnh vỡ từ một chiếc máy bay.

Tuy nhiên, kênh truyền hình này để ngỏ khả năng mảnh vỡ này cũng có thể là của một chiếc máy bay hạng nhẹ Cessna gặp nạn gần đảo Kangaroo hồi năm 2002.

Người phát ngôn của Cơ quan An toàn giao thông vận tải Australia (ATSB) cho biết: “ATSB đã nhận được thông báo và những hình ảnh chi tiết mảnh mỡ tìm được trên đảo Kangaroo. Nó cần phải được kiểm tra kỹ trước khi có thể đưa ra bất kỳ kết luận nào”.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 mất tích từ tháng 3/2014 khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc). Cuộc tìm kiếm xác máy bay suốt thời gian qua tập trung vào phía nam Ấn Độ Dương, được khoanh vùng trên một khu vực rộng đến 120.000 km2./. 
Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x