Tìm thấy xác máy bay Ai Cập gặp nạn ở Địa Trung Hải

VOV.VN - Tàu John Lethbridge của Pháp tham gia cuộc tìm kiếm MS804 đã phát hiện các mảnh vỡ của thân máy bay Ai Cập "tại nhiều địa điểm".

BBC đưa tin, ngày 15/6, các điều tra viên Ai Cập cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy xác của chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu MS804 của hãng EgyptAir, bị rơi ở biển Địa Trung Hải hồi tháng trước.

tim thay xac may bay ai cap gap nan o dia trung hai hinh 1
Mảnh vỡ của chiếc máy bay mang số hiệu MS804. (Ảnh: Hải quân Ai Cập)

Theo tuyên bố của Ủy ban điều tra của Ai Cập, tàu John Lethbridge của Pháp tham gia cuộc tìm kiếm đã phát hiện các mảnh vỡ của thân máy bay "tại nhiều địa điểm". Những hình ảnh đầu tiên về xác chiếc máy bay dưới đáy biển cũng đã được tàu tìm kiếm ghi lại.

Chiếc Airbus A320 chở 66 người trên đường từ Paris (Pháp) tới Cairo (Ai Cập) đã mất tích hôm 19/5 mà không phát đi bất kỳ tín hiệu khẩn cấp nào. Các điều tra viên cho rằng, còn quá sớm để xác định xem nguyên nhân gây ra tai nạn này, song không loại trừ khả năng khủng bố, lỗi kỹ thuật hay do lỗi của con người.

Hồi đầu tháng này, các đội tìm kiếm cho biết đã “bắt” được tín hiệu phát đi từ một trong các hộp đen trên chiếc máy bay. Tuy nhiên, đã hai tuần trôi qua, người ta vẫn chưa tìm thấy hộp đen của MS804.

Dự kiến, các hộp đen còn đủ pin để phát tín hiệu cho đến ngày 24/6 chính vì thế, các đội tìm kiếm đang tích cực chạy đua với thời gian để tìm hộp đen với hy vọng thông qua đó xác định rõ nguyên nhân vụ tai nạn./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600