Tin tặc thay đổi số liệu trang web Ủy ban bầu cử quốc gia Campuchia

VOV.VN - Mấy ngày qua có rất nhiều tin tặc (hacker) tìm cách để vào thay đổi số liệu của trang web Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC).

Thông báo của Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia (NEC) đưa ra sáng nay (14/4) cho biết, các hacker đã vào trong trang web của Ủy ban, nhưng không thay đổi được số liệu vì trang web của Ủy ban đã được bảo vệ cẩn thận.

tin tac thay doi so lieu trang web uy ban bau cu quoc gia campuchia  hinh 1
Ảnh minh họa: GoHacking.

Thông báo cho biết ngoài công bố trên mạng, số liệu của Ủy ban còn được lưu trong một ổ cứng lớn không kết nối mạng và đã được in ra bản cứng nếu hacker có vào được và sửa số liệu trong trang web cũng không làm mất số liệu của Ủy ban.

Thông báo cũng đã trấn an được dư luận cử tri.

Được biết ngày 4/6 tới đây, cử tri Campuchia sẽ đi bầu Hội đồng xã, phường. Cả nước có 1.646 xã, phường với 12 đảng phái chính trị tham gia tranh cử.

Địa phương có cử tri ủng hộ đảng phái chính trị nào, thì đảng đó sẽ được làm xã trưởng tại địa phương đó. Các ủy viên Hội đồng xã phường sau này sẽ trở thành đại cử tri để bầu Hội đồng quận huyện, tỉnh thành và Thượng viện./.

PV/VOV-Phnom Penh

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Những mỹ nhân cực kỳ cuốn hút đến từ “quốc đảo băng hỏa” Iceland
VOV.VN - Dù có dân số khiêm tốn chưa đầy 350.000 người, quốc đảo băng hỏa Iceland vẫn có rất nhiều mỹ nhân cực kỳ nóng bỏng và quyến rũ.
VOV_AllPage