Tin tặc tìm được nghi phạm vụ hiếp dâm cô gái Canada?

(VOV) - Nhóm tin tặc Anonymous khẳng định đã nhận diện được hai nghi phạm hiếp dâm, đang xác nhận nghi phạm thứ ba

Nữ sinh Rehtaeh Parsons, 17 tuổi, vừa qua đời tại thành phố Halifax ở miền đông Canada sau khi tự sát. Mẹ nạn nhân khẳng định vụ cưỡng dâm tập thể diễn ra tháng 11/2011 chính là nguyên nhân khiến cô tự kết liễu đời mình.

Cảnh sát ban đầu cũng mở cuộc điều tra song không đi đến đâu. Gia đình Parsons chuyển sang sống ở các thành phố khác nhưng cơn ác mộng vẫn bám đuổi lấy cô. “Con bé không bao giờ được yên thân. Bạn bè nó quay lưng lại với nó, nhiều gã trai trẻ nhắn tin điện thoại và Facebook đòi làm tình với nó” - mẹ cô đau đớn nói.

tin tac tim duoc nghi pham vu hiep dam co gai canada? hinh 1
Nhiều người dân thành phố Halifax đã tham gia lễ tưởng niệm Rehtaeh Parsons. (Ảnh: Reuters)

Vụ việc đã gây một làn sóng phẫn nộ trên mạng Internet. Tờ Telegraph ngày 11/4 đưa tin, nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous đe dọa sẽ công bố danh tính của 4 nghi phạm hiếp dâm tập thể một cô bé 17 tuổi ở Canada.

Trong một video trên YouTube, Anonymous cho rằng, đây là hành động đáp lại lời kêu gọi của những ai cảm thấy "cảnh sát Canada vô dụng” vì không thể xử lý nghiêm minh bốn nghi phạm hiếp dâm tập thể cô bé Rehtaeh Parsons, theo tin tức từ Telegraph.

Hồi năm 2011, Rehtaeh (sinh sống tại bang Nova Scotia) lúc đó mới 15 tuổi, đã bị bốn nghi phạm hiếp dâm tập thể. Sau đó, các nghi phạm còn tung hình Rehtaeh bị hiếp dâm lên mạng.

Suốt hai năm qua, Rehtaeh sống trong trầm cảm và ám ảnh. Cô đã treo cổ tự sát trong phòng ngủ và qua đời hồi cuối tuần qua, Telegraph dẫn thông tin từ gia đình nạn nhân.

Tuy nhiên, bốn nghi phạm không hề bị bắt cũng không phải hầu tòa vì cảnh sát Canada cho rằng cuộc điều tra bế tắc do không có đủ chứng cứ. Vụ việc khiến dư luận Canada bức xúc.

Anonymous khẳng định đã nhận diện được hai nghi phạm hiếp dâm, đang xác nhận nghi phạm thứ ba, và sẽ sớm tìm ra được nghi phạm thứ tư, nhằm giành lại công lý cho gia đình nạn nhân.

Vào ngày 11/4, Bộ Tư pháp Canada tuyên bố "vào cuộc xử lý vụ án hiếp dâm tập thể", đồng thời chỉ trích các tuyên bố của nhóm Anonymous trên YouTube.

Hồi tháng 8/2012, Anonymous cũng đã công bố thông tin có liên quan đến vụ hiếp dâm một cô gái trẻ ở bang Ohio, Mỹ./.

Thu Thuỷ/VOV online Theo TTO, Thanh niên

Bài liên quan

VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x