Tòa án điều tra đương kim Tổng thống Brazil Michel Temer

VOV.VN - Tòa án Brazil đang điều tra cáo buộc rằng đương kim Tổng thống Michel Temer nhận tiền quyên góp từ một công ty liên quan đến bê bối tham nhũng.

Công ty này trực thuộc t ập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras. Luật sư của Tổng thống bị truất quyền Dilma Rousseff tuần qua đã trình một tòa án tờ hóa đơn cho thấy đảng Phong trào dân chủ Brazil (PMDB) của ông Temer đã nhận một khoản tiền lên tới 425.000 USD quyên góp cho chiến dịch vào năm 2014. 

toa an dieu tra duong kim tong thong brazil michel temer  hinh 1
Tổng thống Brazil, Michel Temer tại Brasilia ngày 22/9. (ảnh: Reuters).

Khoản tiền này đến từ công ty xây dựng Andrade Gutierrez. Trước đó, cựu chủ tịch của công ty này, ông Otavio Azevedo từng khai rằng khoản tiền được trả cho đảng Lao động cánh tả của bà Rousseff.

Tuy nhiên, bằng chứng mới nhất mà luật sư của bà đưa ra cho thấy khoản tiền này được chuyển cho liên minh cầm quyền với đảng lao động lúc đó là đảng Phong trào Dân chủ Brazil của ông Temer.

Hôm 10/11 vừa qua, người phát ngôn của Tổng thống Temer, ông Alexandre Parola tuyên bố khoản tiền này là hoàn toàn hợp pháp và không có sự bất thường, sai phạm nào khi nhận khoản tiền quyên góp cho chiến dịch tranh cử này.

Ông Temer từng là Phó Tổng thống khi bà Rousseff còn cầm quyền. Ông lên thay bà Rousseff sau khi dẫn đầu một nỗ lực luận tội người tiền nhiệm vì cáo buộc riêng biệt khác đến mập mờ về tài chính./. 

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc đáng nhớ của ông Trump tại Đại hội đồng LHQ
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/9 đã lần đầu tiên có bài phát biểu trước 193 thành viên Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x