Tòa án Pakistan ra lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Musharraf

VOV.VN - Hôm qua (11/9), một tòa án chống khủng bố ở thủ đô Islamabad của Pakistan đã ra lệnh bắt giữ cựu Tổng thống nước này Pervez Musharraf.

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, lệnh của tòa án yêu cầu nhà chức trách Pakistan bắt giữ ông Musharraf và đưa ra trước tòa vào ngày 1/10 tới. Cựu Tổng thống Pakistan đã đề nghị tòa án cho phép vắng mặt tại tòa vì lí do sức khỏe, song yêu cầu này không được chấp nhận.

Đầu tháng 11/2007, ông Musharraf khi đó là Tổng thống Pakistan đã đình chỉ hiến pháp và thi hành trật tự hiến pháp lâm thời, cũng như tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên cả nước.

toa an pakistan ra lenh bat giu cuu tong thong musharraf hinh 1
Cựu Tổng thống Pakistan Musharraf. (Ảnh: wallpixo).

Ông Musharraf sau đó đã ra lệnh quản thúc tại nhà các thẩm phán của Tòa án tối cao Pakistan và thẩm phán các tòa án cấp cao khác tại tất cả 4 tỉnh trên cả nước.

Đến tháng 8/2009, ông Musharraf từ chức sau khi có đơn tố cáo và yêu cầu cảnh sát điều tra việc ông ra lệnh quản thúc trái phép 60 thẩm phán Pakistan. Hiện, ông Musharraf đang sống tại thành phố cảng Karachi./.

Hoàng Lê/VOV - Trung tâm Tin Theo Xinhua
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh dòng sông Lam “nuốt chửng” đất nông nghiệp của người dân
VOV.VN - Vùng đất nông nghiệp màu mỡ gần 30 ha đã bị dòng sông Lam “nuốt” dần chỉ còn khoảng 10 ha, tình trạng sạt lở càng nghiêm trọng hơn sau mùa mưa lũ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x