Tổng thống Brazil yêu cầu xác minh bằng chứng cáo buộc ông hối lộ

VOV.VN - Tổng thống Brazil Michel Temer ngày 20/5 yêu cầu Tòa án tối cao nước này xác minh tính hợp pháp của những đoạn băng ghi âm tố cáo ông hối lộ.

Đó là những đoạn băng ghi âm mà mà cựu Chủ tịch tập đoàn sản xuất thực phẩm JBS Joesley Batista đã giao nộp cho cơ quan điều tra, trong đó có bằng chứng về việc Tổng thống Temer đã ra lệnh hối lộ cựu Chủ tịch Hạ viện Eduardo Cunha để ông này không khai báo các thông tin có liên quan tới vụ Petrobras.

tong thong brazil yeu cau xac minh bang chung cao buoc ong hoi lo hinh 1
Tổng thống Brazil Michel Temer bác bỏ mọi cáo buộc ông hối lộ và cản trở công lý. Ảnh minh họa: AFP.

Ông Temer khẳng định đoạn băng được ghi âm bí mật đã được chỉnh sửa nội dung trước khi giao nộp cho các nhà chức trách do đó các bằng chứng này không có giá trị. Ông đã gửi đơn yêu cầu Tòa án Tối cao xác minh những chứng cứ này trước khi tiến hành điều tra cáo buộc ông tham nhũng và ngăn cản điều tra trong vụ bê bối tham nhũng tiền tỷ của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras.

Bên cạnh việc giao nộp đoạn băng ghi âm cho các cơ quan chức năng Brazil, Chủ tịch JBS Joesley Batista còn khai báo rằng, Tổng thống Temer đã nhận 4,6 triệu USD hối lộ từ công ty này.

Trong khi đó, trong bài phát biểu tại thủ đô Brasilia, Tổng thống Temer khẳng định ông không phạm tội, đồng thời tuyên bố sẽ không từ chức./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600