Tổng thống đắc cử Mỹ sẽ cấm quan chức chính phủ vận động hành lang

VOV.VN - Tổng thống đắc cử Mỹ Trump dự định yêu cầu các quan chức không vận động hành lang chính phủ trong vòng 5 năm sau khi rời khỏi chính quyền của ông.

Sean Spicer, người phát ngôn cho đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Trump hôm 16/11 cho biết Tổng thống đắc cử sẽ yêu cầu tất cả các quan chức trong chính quyền mới từ bỏ mọi vai trò dù là người vận động hành lang cho bang hay cho liên bang trước khi đảm nhận vai trò mới trong chính phủ của ông.

tong thong dac cu my se cam quan chuc chinh phu van dong hanh lang hinh 1
Ông Trump. Ảnh: CBC.

Các quan chức này cũng sẽ phải đồng ý không vận động hành lang trong vòng 5 năm sau khi rời khỏi chính quyền của ông Trump.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã tuyên bố sẽ không để các quan chức làm giàu cho bản thân từ việc phục vụ trong chính quyền của ông. Lệnh cấm này áp dụng với cả thành viên đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông

Chiến lược này được công bố 3 tuần trước ngày bầu cử Mỹ và đã thu hút sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri, thể hiện qua các phản hồi trên mạng xã hội. Tuy nhiên, giới phân tích nhận xét, chính sách này của Tổng thống đắc cử sẽ khiến ông gặp nhiều khó khăn trong việc lấp đầy tới 4.000 vị trí trong chính quyền mới./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam đại thắng: Điểm tựa HAGL và điểm sáng mang tên Văn Hậu
VOV.VN - U22 Việt Nam đánh bại U22 Timor Leste với tỉ số 4-0, để có khởi đầu thuận lợi tại SEA Games 29, Văn Hậu là điểm sáng lớn nhất ở trận đấu này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x