Tổng thống đắc cử Mỹ Trump tuyên bố sẽ bãi bỏ đạo luật Obamacare

VOV.VN - Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump ngày 6/12 tuyên bố sẽ xem xét bãi bỏ đạo luật chăm sóc sức khỏe Obamacare.

Trong bài phát biểu tại thành phố Fayetteville, bang Bắc North Carolina, ông Trump cho rằng những thiệt hại mà đạo luật chăm sóc sức khỏe Obamacare gây ra sẽ không thể đảo ngược nếu đạo luật này không được loại bỏ sớm.

tong thong dac cu my trump tuyen bo se bai bo dao luat obamacare hinh 1
Tổng thống đắc cử Trump muốn bãi bỏ Obamacare. Ảnh: AP

Ông Trump cáo buộc đạo luật Obamacare đang gây bất lợi đối với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, làm gia tăng phí bảo hiểm, loại bỏ các công ty bảo hiểm ra khỏi thị trường, cho đây là lý do cần phải loại bỏ và thay thế đạo luật này bằng một chính sách chăm sóc sức khỏe khác.

Cùng ngày, Phó Tổng thống Mỹ đắc cử Mike Pence cho biết, ưu tiên hàng đầu của chính quyền mới của Mỹ sẽ là loại bỏ đạo luật Obamacare và cắt giảm thuế cho các doanh nghiệp với hy vọng giúp các doanh nghiệp tăng cường năng lực cạnh tranh và tạo việc làm cho người lao động.

Đạo luật Obamacare, có hiệu lực từ năm 2010, đã giúp thêm khoảng 25 triệu người Mỹ có bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, đạo luật này đã bị làm suy yếu bởi nhiều rào cản pháp lý khác nhau. Một số công ty bảo hiểm y tế lớn nhất đã rút khỏi Obamacare do thua lỗ.

Ngoài ra, phí bảo hiểm trong chương trình đã tăng lên đối với những người không thuộc diện được chính phủ trợ cấp bảo hiểm. Đạo luật này đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ các thành viên trong Đảng Cộng hòa./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputnik, Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x