Tổng thống đắc cử Pháp điện đàm với một loạt lãnh đạo châu Âu

VOV.VN - Tổng thống đắc cử Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel ngay sau chiến thắng ngày 7/5.

Ông Macron, người đánh bại thủ lĩnh cực hữu Marine Le Pen trong vòng 2 cuộc bầu cử Pháp, đã có cuộc điện đàm 10 phút với Thủ tướng Angela Merkel, miêu tả đây là “cuộc trao đổi rất nồng ấm”.

tong thong dac cu phap dien dam voi mot loat lanh dao chau au hinh 1
Ông Emmanuel Macron, một người có lập trường hợp nhất Châu Âu đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp ngày 7/5. Ngay sau đó, ông đã có cuộc điện đàm với hàng loạt lãnh đạo châu Âu. Ảnh: Reuters.

Theo Cố vấn của ông Macron, sau đó, Tổng thống đắc cử Pháp cũng có cuộc điện đàm với Thủ tướng Anh Theresa May, Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Ông Macron đã cam kết sẽ sớm đi thăm Berlin và thảo luận vấn đề nước Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), với Thủ tướng Anh Theresa May.

Ông Macron là người sẽ đóng vai trò quan trọng trong đàm phán sắp tới giữa Liên minh châu Âu (EU) và Anh trong vấn đề Brexit.

Người phát ngôn Thủ tướng Anh cho biết, Thủ tướng Theresa May đã chúc mừng ông Macron thắng cử, nói rằng bà sẽ mong đợi làm việc với ông về một loạt vấn đề có mối quan tâm chung. Nữ Thủ tướng Anh tái khẳng định nước Anh muốn có mối quan hệ đối tác mạnh mẽ với một EU thịnh vượng thời kỳ hậu Brexit.

Thủ tướng Anh Theresa May và Tổng thống đắc cử Pháp Emmanuel Macron dự kiến sẽ gặp nhau và thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Hội nghị nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) sắp tới./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018
VOV.VN - Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, đoàn quân của HLV Park Hang Seo gặp U23 Hàn Quốc ngay trận ra quân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600