Tổng thống Donald Trump: Chẳng ai dám chắc Nga can thiệp bầu cử Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/7 tuyên bố, không có ai dám nói chắc chắn rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Reuters dẫn lời ông Donald Trump nhấn mạnh: “Tôi nghĩ có thể là Nga, nhưng cũng có thể là một quốc gia khác và tôi không thấy có gì sai với suy nghĩ của mình cả. Không có ai thực sự chắc chắn về điều này”.

tong thong donald trump khang dinh chang ai dam chac nga can thiep bau cu my hinh 1
Tổng thống Doanld Trump. Ảnh: Reuters

Tuyên bố trên của ông Donald Trump được đưa ra trong bối cảnh giới chức Mỹ đang điều tra về khả năng Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. Theo các quan chức tình báo Mỹ, hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy có bất kỳ quốc gia nào khác làm điều này.

Tổng thống Mỹ cũng bày tỏ nghi ngờ về thông tin mà giới truyền thông Mỹ cung cấp, theo đó, toàn bộ 17 cơ quan tình báo Mỹ cùng đưa ra kết luận rằng, Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

“Khi được nghe thông tin này, điều đầu tiên bật ra trong đầu tôi là 17 cơ quan tình báo Mỹ. Tôi nói rằng, nhiều đến vậy à? Có thật là có nhiều cơ quan tình báo cùng đưa ra kết luận này hay không? Chúng tôi đã kiểm chứng lại và thấy rằng, chỉ có 3-4 cơ quan có kết luận này chứ không phải là 17”, ông Donald Trump nói.

Thông tin trên của ông Donald Trump không phải là không có cơ sở, kết luận về việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ dù được Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia- đơn vị quản lý toàn bộ 17 cơ quan tình báo của Mỹ- cung cấp thực chất chỉ dựa trên kết luận được 3 cơ quan chính là CIA, FBI và NSA công bố.

Tổng thống Mỹ cũng cho biết, chính CIA hồi tháng 8/2016 đã báo cáo với người tiền nhiệm của ông là Barack Obama rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ nhưng ông Obama đã không làm gì để ngăn chặn việc này.

“Tôi nghĩ rằng, điều đó có thể xuất phát từ việc bà Hillary Clinton đang giành ưu thế trước khi cuộc bầu cử diễn ra. Chính vì thế, ông Obama đã ra lệnh cho các cơ quan tình báo án binh bất động. Nếu ông ấy nghĩ khác, hẳn là ông ấy đã có quyết định khác”, ông Trump nói./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600