“Tổng thống Donald Trump có quyền phản ứng như vậy với CNN”

VOV.VN - Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Thomas Bossert đã tuyên bố như trên sau khi ông Donald Trump đăng tải đoạn video ông “hạ gục CNN” trên sàn đấu.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn trên kênh ABC News ngày 2/7, ông Thomas Bossert nhấn mạnh: “Phản ứng của tôi đối với video được ông Donald Trump đăng tải trên Twitter nói trên cũng tương đồng với những gì mà Tổng thống suy nghĩ.

tong thong donald trump co quyen phan ung nhu vay voi cnn hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Có rất nhiều kênh truyền hình cáp có tầm ảnh hưởng trực tiếp đến hàng trăm nghìn người xem. Tuy nhiên, họ lại không thể hiện được sự khách quan và công bằng khi đưa tin về Tổng thống Donald Trump.

Tôi rất tự hào vì Tổng thống đã sử dụng tài khoản Twitter cá nhân cùng nền tảng mạng xã hội để có thể giao tiếp trực tiếp với người dân Mỹ. Dù ông ấy có chia sẻ gì đi chăng nữa thì cũng chỉ nhằm thể hiện một điều rằng, ông ấy chân thành muốn hướng đến người dân Mỹ”.

Ngay lập tức, người dẫn chương trình Raddatz “hỏi xoáy” ông Bossert rằng: “Tôi muốn hỏi ông rằng, đó có phải là cách giao tiếp mà ông mong chờ từ một Tổng thống Mỹ hay không, rằng ông ấy có thể đánh đập ai đó hoặc “đánh đập” giới truyền thông? Là Cố vấn An ninh Quốc gia cho ông Donald Trump, liệu ông có thấy đây là một dạng đe dọa hay không?”.

Đáp lại, ông Bossert nói: “Rõ ràng là không. Tôi nghĩ rằng chẳng ai coi đó là một lời đe dọa. Tôi không tin là họ nghĩ như vậy. Theo tôi, ông ấy đã công kích các kênh truyền hình cáp theo đúng quyền phòng vệ chính đáng của mình. Đơn giản là Tổng thống muốn đẩy lùi những kẻ tấn công ông ấy”.

Trước đó, Phó Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders từng tuyên bố: “Không bao giờ có chuyện Tổng thống Donald Trump cổ vũ hay khuyến khích các hành vi bạo lực. Thậm chí là ngược lại”.

Đáp lại, kênh CNN ra tuyên bố nêu rõ: “Thật là một ngày buồn khi Tổng thống Mỹ lại khuyến khích hành động bạo lực chống lại các nhà báo. Rõ ràng là bà Sarah Huckabee Sanders đã dối trá khi nói rằng, Tổng thống Mỹ không bao giờ làm thế.

Thay vì dành thời gian chuẩn bị cho chuyến công du nước ngoài đầu tiên của mình tới Nga hay giải quyết vấn đề Triều Tiên hoặc thúc đẩy việc thông qua dự luật y tế của mình, ông ấy lại đăng tải hình ảnh mang nặng tính bồng bột và không xứng tầm với vị thế của ông ấy. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục công việc của mình và ông ấy cũng nên bắt đầu làm việc của ông ấy”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).
VOV-left-160x600