Tổng thống Donald Trump: Mỹ có thể kiểm soát vấn đề Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, Mỹ sẽ giải quyết vấn đề Triều Tiên bất kể khi không hoặc có sự giúp đỡ của Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/4 tuyên bố, Triều Tiên đang muốn gây sự và Mỹ sẽ đặt chính quyền lãnh đạo Kim Jong Un dưới sự kiểm soát khi không hoặc có sự giúp đỡ của Trung Quốc.

Tuyên bố trên trang Twitter cá nhân của tổng thống Trump ngày 11/4 được đưa ra vài ngày sau cuộc gặp với chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Tổng thống Tump cho biết, một thỏa thuận có lợi có thể đang đợi Trung Quốc nếu nước này tăng áp lực lên Triều Tiên. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định Mỹ sẵn sàng tự hành động mà không cần tới Trung Quốc.

tong thong donald trump tuyen bo my co the kiem soat van de trieu tien hinh 1
Triều Tiên phản đối việc Tàu sân bay lớp Nimitz USS Carl Vinson được điều tới vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên. (Ảnh: Hải quân Mỹ)
Triều Tiên đã chọc giận Mỹ bằng một loạt các cuộc thử tên lửa đạn đạo, dư luận thế giới đang lo ngại nước này đang đạt được các tiến bộ trong chương trình hạt nhân của mình.

Triều Tiên ngày 10/4 tuyên bố sẽ buộc Mỹ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về các hậu quả to lớn, sau khi tàu sân bay USS Carl Vinson được điều tới vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên. Triều Tiên coi các cuộc tập trận giữa Mỹ và Hàn Quốc là bước chuẩn bị giả định cho một cuộc xâm lược nước này.  

Tờ Nhật báo phố Wall ngày 11/04 đưa tin, Triều Tiên đang thực hiện một số hoạt động tại một khu vực thử hạt nhân trước ngày nước này kỷ niệm ngày sinh của cố chủ tịch Kim Nhật Thành (15/4)./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn ca sĩ Việt phản ứng gay gắt Chi Pu hát trên truyền hình
VOV.VN - Thể hiện ca khúc “Cho ta gần hơn” trên sóng truyền hình, Chi Pu nhận được nhiều lời phê bình từ các đồng nghiệp như Văn Mai Hương, Quốc Thiên…
VOV_AllPage
VOV-left-160x600